Hướng dẫn cách giải....

O

ocean_boy0702

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hàm số
mimetex.exe
(1)
1) định m để đường thẳngnam282 ngang qua 2 điểm cố định là tiếp tuyếncủa đồ thị (1)
2) định m để đường thẳng
mimetex.exe
là tiếp tuyến đồ thị.
Mong nhận đc sự giúp đỡ
Thanks..... :)
 
K

kazan221

Đề câu 1 là sao thế nhỉ :-?? ..................tớ làm câu 2 .............
Giả sử đường y= -2x + 1 là tiếp tuyến của đồ thị (1) tại điểm A có hoành độ là a ..........

ta có .....PTTT của (1) tại A là .....[tex] y = (4ma^3 - 2(m+2)a)(x-a) + ma^4 - (m+2)a^2 + 1 = (4ma^3 - 2(m+2)a)x - ( 3a^4 - (m+2)a^2 - 1) [/tex].................Vậy ta có [tex]2ma^3 - (m+2)a = -1[/tex] và [tex]3ma^4 - (m+2)a^2 -1 = -1 [/tex] .............. Giải hệ này là Ok nha :D
 
Last edited by a moderator:
T

tranvandoan1992

giải hệ này đâu pjair đơn giản đâu. cack nèy ko thực dụng cho lắm . tuy cũng là phương pháp nhưng chưa hay. bạn thử giải hệ đó ra cho mọi người tham khảo đi
 
K

kazan221

Giải hệ này thì dễ nHư Ăn CHáo thôi mà ! có gì đâu nhỉ......... Từ PT (2) suy ra ... 3a^2 - (m+2) = 0.............=> a^2 = (m+2)/3m
..Phương tình 1 .... đặt a làm thừa số chung .............. thay a^2 = (m+2)/3m là OK
 
K

kienthucxanh

giải giúp mình bài này với các bác ơi: chứng minh phương trình sau là vô nghiệm 2sin2x-3căn2.sinx+căn2.Cosx-5=0.
 
O

ocean_boy0702

ùa đề câu 1 đúng mà đâu có sai j đâu ta. cách giải vậy nè:
tính y'
viết phương trình hoành độ giao điểm của (d) với (C)
=> hệ rùi.... ra đáp án mà bạn
 
C

canhdong_binhyen

cho hàm số
mimetex.exe
(1)
1) định m để đường thẳngnam282 ngang qua 2 điểm cố định là tiếp tuyếncủa đồ thị (1)
2) định m để đường thẳng
mimetex.exe
là tiếp tuyến đồ thị.
Mong nhận đc sự giúp đỡ
Thanks..... :)
bài 1 đầu tiên tìm điểm cố định vít pttt tại điểm đó (gọi là d)
điều kiện tiếp xúc d=y (1)và d'=y'(2)
lấy 2 thế 1 tìm dc m
 
Top Bottom