Hướng dẫn cách giải giúp vài bài tập về casio

W

wongmytu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tính giá trị chính xác của số A =2008^4
2.Cho tam giác ABC cân tại A. Biết rằng góc A = 5 lần góc B và chu vi của tam giác ABC bằng 17, 3456. Tính diện tích của tam giác
3.Tìm chữ số thứ 14^2008 sau dấu phẩy trong biểu diễn thập phân của phân số 5786/99999
4. Tam giác ABC có a=BC=10,12; b=AC=12,35 ; c=AB=15,43. Viết quy trình bấm phím liên tục trên máy tính cầm tay và tính giá trị diện tích tam giác và số đo các góc A,B của tam giác (chính xác đến giây)


(Các bạn nếu có thể giải giúp vui lòng hướng dẫn luôn cách làm nha, coi như là bài mẫu để mình biết làm mấy cái dạng này, thanks )
 
Last edited by a moderator:
V

vanmanh2001

Bài $A = 2008^4 = (2000 + 8)^4$
$$= 16 000 000 000 000 + 256 000 000 000 + 1 536 000 000 + 4 096 000 + 4096$$
Đặt Tính trong giấy được kết quả
$16257540100096$
 
P

pinkylun

Cậu cũng thi casio à =))

Câu 1:

Ấn máy

$2008^4$~$1,62575401.10^{13}$ ( vậy ta có các chữ số đầu của $2008^4$ là $1625740$ lưu ý bạn không lấy các chữ số sau vì rất có thể máy làm tròn nhé :D )

$=>2008^4=1,625754.10^{13}+a$

a là các chữ số tận cùng của $2008$

$=>a=2008^4-1,625754.10^{13}$

$=>a=100096$

$=>2008^4=16257540100096$
 
P

pinkylun

3.Tìm chữ số thứ 14^2008 sau dấu phẩy trong biểu diễn thập phân của phân số 5786/99999

$\dfrac{5786}{9999}=0,(05786) $ (bấm máy)

vậy $\dfrac{5786}{99999}$ có vòng tuàn hoàn là 5 chữ số thập phân

$14^2 \equiv 1 (\mod 5)$

$=>14^{2.1004} \equiv 1 (\mod 5)$

$=>14^{2008} \equiv 1 (\mod 5)$

$=>$ chữ số thập phân thứ $14^{2008}$ là 0 :D

giờ mới đụng lại casio =))
 
P

pinkylun

Bài 2:

$\hat{A}+\hat{B}+\hat{C}=180^o$

$=>5.\hat{B}+2.\hat{B}=180^o$

$=>\hat{B}=\dfrac{180^o}{7}$

$=>\hat{B}=25,....\fbox{SHIFT}\fbox{STO}\fbox{B}$ ( vơi B là một biến :D cậu hoc casio chắc biết nhỉ :) )

Vẽ đường cao AH

$\cos B=\dfrac{BH}{AB}=\cos \dfrac{180}{7} $ :) SHIFT->STO->A (Làm mấy biến cho dể tính thôi nhé :D )

$AB+AC+BC=17, 3456$

$=>2AB+2BH=17,3456$

$=>AB+BH=8,6728$ :|

Từ :) và :| $=>AB$~$4,5623$

$=>BH$~$4,1105>BC$~$8,221$

$=>\sin B=\dfrac{AH}{AB}$

$=>AH=\sin B .AB$~$1,9791$

$=>S_{ABC}$~$8,1368$ ( mình lấy 4 chữ số thập phân tùy đề nhé :D )
 
Top Bottom