[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các Thầy Cô Giải Giúp Em Bài Tập Này Với Ak
Cho tứ giác ABCD, E là giao điểm của các đường thẳng AB và CD, F là giao
điểm của các đường thẳng BC và AD. Các tia phân giác của các góc E và F cắt nhau
tại I. Chứng minh rằng:
a) Nếu góc BAD =130 độ,góc BCD=50 độ thì IE vuông góc với IF.
b) Góc EIF bằng nửa tổng của một trong hai cặp góc đối của tứ giác ABCD.
Cho tứ giác ABCD, E là giao điểm của các đường thẳng AB và CD, F là giao
điểm của các đường thẳng BC và AD. Các tia phân giác của các góc E và F cắt nhau
tại I. Chứng minh rằng:
a) Nếu góc BAD =130 độ,góc BCD=50 độ thì IE vuông góc với IF.
b) Góc EIF bằng nửa tổng của một trong hai cặp góc đối của tứ giác ABCD.