huhuhuh, bài này khó quá chẳng bít giải sao

Q

quynhanh94

một vật dao động điều hòa với biên độ là A. Khi biên độ giảm xuống 3% thì năng lượng của dao động đó bị giảm xuống còn bao nhiêu %.

Ta có: [TEX]W_{1}=\frac{1}{2}kA^2[/TEX]

[TEX]W_{2}=\frac{1}{2}k(0,97.A)^2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{W_{1}}{W_{2}}=1,0628[/TEX]

nên năng lượng giảm 6.28% và còn 93,72%
 
L

linh030294

(*) Trả lời :
- A giảm 3% => [tex]A_0 = \frac{97.A}{100} [/tex]
- Năng lượng của dao động đó bị giảm xuống còn :
[tex]W_0 = \frac{1}{2}k{A_0}^2 = \frac{1}{2}k{\frac{97.A}{100}}^2 [/tex]

 
Top Bottom