huhu giúp em !gấp lắm !!

N

nhongocxit_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ tính...
a...[TEX]1^2 +2^2 ......+ n^2 [/TEX]
b....[TEX] 1^3 +2 ^3 +...n^3 [/TEX]
c////1.2 +2.3 +3.4 +....+n.(n+1)
.d.. [TEX].....\frac{1}{1.2.3}+ \frac{1}{2.3.4} +,,,,,,,,,,+\frac{1}{n.(n+1).(n+2)}[/TEX]
e///[TEX][\sqrt{1}]+[\sqrt{2}]+...............+[\sqrt{2009}][/TEX]
bài 2 -----
p= abc là 1 số nguyên tố cm rằng pt [TEX]ax^2[/TEX]+bx+c=0 kok có nghiệm nguyên:)|
note..có gạch ngang ở trên đầu chữ abc nha mấy bạn :)
 
Last edited by a moderator:
P

pedung94

1
e///[TEX][\sqrt{1}]+[\sqrt{2}]+...............+[\sqrt{2009}][/TEX]


[TEX] ([\sqrt{1}]+[\sqrt{2}]+ [\sqrt{3}] ) +( [\sqrt{4}] +...+[\sqrt{8}] )+ ([\sqrt{9}] +...+[\sqrt{15}])+([\sqrt{16}] +...+[\sqrt{24}])+......... [/TEX]

các số thuộc nhóm 1 =1 có 3 chữ số.... các số thuộc nhóm 2 bằng 2. có 5 chữ số... nhóm 3 bằng 3 có 7 chữ số....... nhóm 4 bằng 4 có 9 chữ số...... rồi tiếp tục ... đến 2009 :eek::eek::eek:

tính tổng quát... [TEX] A= 1.3+2.5+3.7+....+n(2n+1) [/TEX]
[TEX] A=(2.1^2+1)+(2.2^2+2)+.....+(2.n^2+n) [/TEX]
[TEX] =2 ( 1^2+2^2+...+n^2)+(1+2+3+...+n) [/TEX]
áp dụng ct tính bài trên kia kìa.... với cái [TEX]1^2+2^2+...+n^2[/TEX]
và [TEX] 1+2+...+n =\frac{n(n+1)}{2} [/TEX]

=> kết quả .
 
Top Bottom