hu...hu...[toán 6]khó wa có ai ko?giải gium tui voi

N

nguthihuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba lớp có 63 h/s giỏi.Số h/s giỏi của 6a=3/4 số h/s giỏi của 6b,số h/s giỏi của 6c=7/6 số h/s giỏi của 6a.Hỏi mỗi lớp có bao nhiêu h/s giỏi.


hu... hu... hu.... hu.... mai phải nộp bài rùi....:khi (204)::khi (204):


ai làm được thì mình thanks
:khi (162)::khi (162)::khi (162):
 
L

limitet91

gọi số hs giỏi của lớp 6a là x
số hs giỏi của lớp 6b là y =>số hs giỏi của lớp 6c là 63-(x+y)
ta có:[tex]x=\frac{3y}{4}[/tex] (1)
63-(x+y)=[tex]\frac{7x}{6}[/tex] (2)
rút gọn (2) ta có: 378=13x+6y (2)
thay (1) vào (2) ta có:
y=24
x=18
 
M

mrs_koj_9x

cách của lớp 6 thường dùng nè!!

gọi số học sinh 6a,6b,6c là a,b,c. Ta có:a=3/4b => a/3=b/4=>a/6=b/8 (hơi tắt 1 chút
c=7/6a=>a/6=c/7
=> a/6=b/8=c/7=a+b+c/6+8+7=63/21=3
Từ đó tính nốt nha!!!
:D:D:D:p:p:p:p:p
 
C

congaigiaitoan_5

=.=
Lại là cái bạn này, toán thì post ở box toán chứ bạn, đây là box văn mà=.=
Mod chắc bận quá, pic nì spam nhìu thế mà>"<
 
Q

quocviethy

Bài này dùng cách tính dãy tỷ số bằng nhau như mrs_koj_9x ý :D
Còn kái chủ đề này mod văn chuyển sang box toán hộ em :D
 
Last edited by a moderator:
M

mailinhvitco

Theo đề bài , ta có:
Gọi hs giỏi lớp 6a, 6b, 6c là x, y, z,có :
3/4b=a\Rightarrow6/8b=a
a=6 phần, b=8 phần và c= 7 phần
Sau đó vẽ sơ đồ rồi tính theo cách tìm số khi biết tổng và tỉ số của số đó thôi mà .

Thanks mình đi:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
:khi (16)::khi (16)::khi (16)::khi (16):
 
H

huyenyl

de thoi ma
so h/s gioi cua 6a=3/4 so h/s gioi cua lop 6b vay so h/s gioi cua lop 6b =4/3 so h/s gioi cua lop 6a
vay so h/s gioi cua ca 3 lop so voi lop 6a la;
1+4/3+7/6=21/6
so h/s lop 6a la
63:21/6=18[h/s]
so h/s lop 6b la
18.4/3=24[h/s]
so h/s lop 6c la
63-[18+24]=21[h/s
ra roi do xin loi minh khong am hieu ve may tinh nen minh khong biet viet phan nen dau / la phan
 
Last edited by a moderator:
S

sergeant

khi post bài các bạn nhớ post có dấu, chứ ko khó nhìn lắm. ..................
 
H

huyenyl

khong phai la minh khong muon viet dau nhung minh khong biet viet vi minh dang hoc cach danh may ma
 
Top Bottom