hu hu!!!! khó wa ah

Q

quynhnhung81

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Bài này mình giải được câu a,d và câu b rùi
Cho tam giác ABC vuông tại A, AH là đường cao. M là một điểm bất kì trên cạnh BC. Kẻ MP vuông góc với AB, MQ vuông góc với AC.
a) Chứng minh AH.BC=AB.AC
b) APMQ là hình gì?
c) Tính số đo góc PHQ?
d) Xác định M để PQ có độ dài nhỏ nhất.
Bài 2: Cho hai điểm A và B thuôc nửa mặt phảng có bờ là đường thẳng d cho trước. Hãy tìm trên d hai điểm C và D sao cho AB + BC+ CD+DA có độ dài nhỏ nhất biết CD=m
 
L

linhhuyenvuong

Sao bài này bạn đăng nhiều vậy?
1
a,dựa vào các cách tính diện tích tam giác vuông
b,H,chữ nhật
c,90^0
d,M trùng H
 
L

linhhuyenvuong

2,
Vì AB và CD có độ dài ko đổi,nên tổng
S = AB+BC+CD+DA nhỏ nhất\Leftrightarrow AD+BC nhỏ nhất.
Qua A dựng AE song song vs DC và AE=CD=m
Ta có
AECD là h.bình hành nên EC=AD
=> AD+BC nhỏ nhất\Leftrightarrow EC+CB nhỏ nhất
Kẻ BF vuông góc vs đường thẳng d
\RightarrowBC\geqBF
\RightarrowEC+BC\geqEF+BF
Vậy C là chân đường vuông góc hạ từ B xuống d,D cách C một khoảng m
 
Top Bottom