Hu hu Khó quá

A

anthuong09

Bài này dễ quá:
Trên tia đối của tia MA lấy D sao cho MD=MA,sau đó chứng minh rằng tam giác ACD có hai góc bằng nhau.
 
N

nhithithu

Kẻ MH vuông góc AB,MK vuông góc AC
Xét tgiac vuông BHM và tgiac vuông CKM có:
[TEX]\hat{HAM}[/TEX]=[TEX]\hat{KAM}[/TEX](AM là phân giác [TEX]\hat{A}[/TEX])
AM_chung
\Leftrightarrowtgiac vuông AHM=tgiac vuông AKM(Ch-gn)
\RightarrowMH=MK
Xét tgiac vuông BHM và tgiac vuông CKM có:
MH=MK(cmt)
MB=MC(gt)
\Leftrightarrow tgiac vuông BHM = tgiac vuông CKM(ch-cgv)
\Rightarrow[TEX]\hat{B}[/TEX]=[TEX]\hat{C}[/TEX]
\LeftrightarrowTam giác ABC cân(đpcm)
 
A

anthuong09

Rất chính xác,mình thanks liền à,đó là nguyên tắc của mình,ai làm đúng thì mìn sẽ thanks
 
N

nhithithu

Bài này dễ quá:
Trên tia đối của tia MA lấy D sao cho MD=MA,sau đó chứng minh rằng tam giác ACD có hai góc bằng nhau.
Nếu làm cách như vậy:
Trên tia đối của tia MA lấy D sao cho MD=MA
Nối CD
Xét tgiac AMB và tgiac DMC có:
AM=DM(cách chọn M)
MB=MC(M là trung điểm BC)
[TEX]\hat{BMA}[/TEX]=[TEX]\hat{CMD}[/TEX](đối đỉnh)
\Leftrightarrowtgiac AMB=tgiac DMC(c-g-c)
\Rightarrow[TEX]\hat{ABM}[/TEX]=[TEX]\hat{DCM}[/TEX](1)
Rồi CM tgiac AMC=tgiac DMC
\Rightarrow[TEX]{ACM}[/TEX]=[TEX]\hat{DCM}[/TEX](2)
\Leftrightarrow[TEX]\hat{ABM}[/TEX]=[TEX]\hat{ACM}[/TEX]
\Leftrightarrow tgiac ABC cân(đpcm)
 
A

anthuong09

hay,gợi ý là làm đk đó,xứng đáng làm hok trò của tui!!@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@
 
Top Bottom