htan...vào HNO3 dưthu được Vl khí NO gtri của V là

B

bots

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho dòng khí CO đi qua ống sứ chứa 0,12 molhh gồm FeO vaFe2O3 nung nóng ,phản ứng tạo ra 0,138 mol CO2,hh chất rắn còn lại trong ống =14,352 g gồm 4 chất ,htan hết hỗn hợp 4 chất này vào dd HNO3 dư đuợc V l khí NO gtri của V lầy
A 0,224
B 0,672
C 2,428
D 6,854
CÁC BÁC CHO Ý KIẾN EM LÀM TOÀN RA 2,2848#-o
 
S

sayhi

tính được :0,03 mol FeO ; 0,09 mol $Fe_2O_3$
dựa vào bảo toàn e => n NO =0,102 mol => V=2,2848l

Mình cũng ra kết quả giống bạn ^_^
 
G

giangho2510

mình có kết quả nè...

Bảo toàn khối lượng=>KL hh FeO,Fe2O3 =16,56g=>nFeO=0,03.nFe2O3=0,09mol. e cho=0,21*3=0,63 mol e nhận=0,3*2+3x mol Bảo toàn e=>x=0,01mol=>V=0,224l
 
Top Bottom