L
lehoangthi
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đặt R = R1 + x
ta có P = RI^2 = Re^2/ (R+r)^2 = Re^2/R^2 + r^2 + 2Rr = e^2/ ( R+ r^2/R + 2r )
Để P max \Rightarrow( R+ r^2/R + 2r ) min , mà 2r = const
Áp dụng BĐT Côsi ta có R+ r^2/R \geq 2 và min \Leftrightarrow R = r
\Rightarrowx = 1>-
ta có P = RI^2 = Re^2/ (R+r)^2 = Re^2/R^2 + r^2 + 2Rr = e^2/ ( R+ r^2/R + 2r )
Để P max \Rightarrow( R+ r^2/R + 2r ) min , mà 2r = const
Áp dụng BĐT Côsi ta có R+ r^2/R \geq 2 và min \Leftrightarrow R = r
\Rightarrowx = 1>-