Toán HSGT

beakhun@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
5
1
6

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Một số A được chia thành 3 phần tỉ lệ nghịch với 5;2;4. Biết tổng các lập phương của 3 phần đó là 9512. Hãy tìm số A.
Gọi 3 phần đó là : a; b;c
Theo đề bài ta có : a phần 1 phần 5 = b phần 1/2 = c phần 1/ 4 và a^3+b^3+c^3=9512
ta còn có :
(a/1/5)^3= a^3/1/125
(b/1/2)^3= b^3/1/8
(c/1/4)^3= c^3/1/64
Theo tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
Bé giải tiếp
Kết quả nè:
a= 8
b=20
c=10
 
Top Bottom