- 11 Tháng tư 2018
- 427
- 285
- 76
- 19
- Hà Tĩnh
- THCS Đan Trường Hội
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Giả sử x y z là các số thực thỏa mãn điều kiện x+y+z=3. Tìm min
M=[tex]x^4+y^4+z^4+12(1-x)(1-y)(1-z)[/tex]
2. Cho [tex]a(n)=1+2+3+...+n[/tex]. CMR: [tex]a(n)+a(n+1)[/tex] là một số chính phương
3.cho a,b,c>0 thỏa mãn ab+bc+ca+2abc=1. CMR: [tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\geq 4(a+b+c)[/tex]
4.Trong hình vuông có cạnh bằng 32 cho 33 điểm bất kì. CMR trong các điểm đã cho có thể tìm được 3 điểm thành lập tam giác có diện tích không lớn hơn 32
M=[tex]x^4+y^4+z^4+12(1-x)(1-y)(1-z)[/tex]
2. Cho [tex]a(n)=1+2+3+...+n[/tex]. CMR: [tex]a(n)+a(n+1)[/tex] là một số chính phương
3.cho a,b,c>0 thỏa mãn ab+bc+ca+2abc=1. CMR: [tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\geq 4(a+b+c)[/tex]
4.Trong hình vuông có cạnh bằng 32 cho 33 điểm bất kì. CMR trong các điểm đã cho có thể tìm được 3 điểm thành lập tam giác có diện tích không lớn hơn 32