Toán 7 HSG

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

J06LIhz0dL-group-11.svg

Chứng minh rằng số số tam giác trên không quá 27 tam giác?
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Đơn giản và ngắn gọn :)
Nếu như mình đếm không đủ thì sao?
=> Tìm cách để không đếm quá nhiều
haha... nhưng hình đó đếm tất cả là có 27 hình tam giác tất cả mà..:D
-16 tam giác nhỏ
-7 tam giác được cấu tạo từ 3 tam giác nhỏ
-3 tam giác được cấu tạo từ 9 tam giác nhỏ
và 1 tam giác lớn
=> có 27 tam giác
dăm ba thì dăm ba, nhưng chứng minh mà không đếm lại chuyện khác nhé :)
haha... ko đếm thì hack não thật...:D
dăm ba mấy cái bài chỉ đáng để cho hs lớp 1 làm thôi
thú vị, chắc hs lớp 1 thời này giỏi lắm...:> còn thời trước thì mình chịu thua rồi... chắc hồi lớp 1 bạn cũng làm được nhỉ....:> bái phục..
 

huongds4c@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng năm 2018
24
8
21
20
Hà Nội
thcs trần dăng ninh
Last edited by a moderator:

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
J06LIhz0dL-group-11.svg

Chứng minh rằng số số tam giác trên không quá 27 tam giác?
Cạnh tam giác lớn là 1 : số tam giác có trong hình là là [tex]1^2=1[/tex]
Cạnh tam giác lớn là 2 : số tam giác là [tex]1^2+2^2=5[/tex]
Cạnh tam giác lớn là 3 : số tam giác là [tex]1^2+2^2+3^2=10[/tex]
...
Cạnh tam giác lớn là n : số tam giác là [tex]1^2+2^2+...+n^2=...[/tex]
 
  • Like
Reactions: Minh Tín
Top Bottom