Toán 7 HSG

Tzuyu-chan

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
16 Tháng một 2019
1,420
2,113
261
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác abc có góc a bằng 100 độ m là trung điểm của bc trên tia đối của tia MA lấy K sao cho MK = MA
a. tính góc ABK đã làm )
b. về phía ngoài tam giác ABC vẽ các đoạn thẳng AD vuông góc và bằng AB,AE vuông góc và bằng Ac chứng minh tam giác ABK = tam giác DAE (đã làm )
c. chứng minh MA_|_ DE( giúp mình với !!)
giúp mình với mình đang cần gấp !!!
 
Last edited:

Từ Lê Thảo Vy

Học sinh gương mẫu
Thành viên
8 Tháng hai 2018
1,434
3,424
356
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
cho tam giác abc có góc a bằng 100 độ m là trung điểm của bc trên tia đối của tia MA lấy K sao cho MK = MA a. tính góc ABK
b. về phía ngoài tam giác ABC vẽ các đoạn thẳng AD vuông góc và bằng AB,AE vuông góc và bằng Ac chứng minh tam giác ABK = tam giác DAE
c. chứng minh MA_|_ DE
giúp mình với mình đang cần gấp ( nhớ kèm theo hình nha !)!!!
a) Cm [tex]\Delta MBK=\Delta MCA (c-g-c)[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{KBM}=\widehat{ACM}[/tex]
mà 2 góc này ở vị trí so le trong
[tex]\Rightarrow BK//AC[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{BAC}+\widehat{ABK}=180^{\circ}[/tex] ( 2 góc trong cùng phía)
mà [tex]\widehat{BAC}=100^{\circ}[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{ABK}=80^{\circ}[/tex]
b) Ta có: [tex]\widehat{BAC}+\widehat{CAE}+\widehat{EAD}+\widehat{DAB}=360^{\circ}[/tex]
mà [tex]\widehat{BAC}=100^{\circ}, \widehat{CAE}=\widehat{DAB}=90^{\circ}[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{EAD}=80^{\circ}[/tex]
Vì [tex]\Delta MBK=\Delta MCA[/tex] (câu a)
[tex]\Rightarrow BK=AC[/tex]
Ta có: [tex]BK=AC[/tex]
mà [tex]AC=AE[/tex]
[tex]\Rightarrow AE=BK[/tex]
Cm [tex]\Delta ABK=\Delta ADE(c-g-c)[/tex] đpcm
 
  • Like
Reactions: Tzuyu-chan

Tzuyu-chan

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
16 Tháng một 2019
1,420
2,113
261
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
a) Cm [tex]\Delta MBK=\Delta MCA (c-g-c)[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{KBM}=\widehat{ACM}[/tex]
mà 2 góc này ở vị trí so le trong
[tex]\Rightarrow BK//AC[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{BAC}+\widehat{ABK}=180^{\circ}[/tex] ( 2 góc trong cùng phía)
mà [tex]\widehat{BAC}=100^{\circ}[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{ABK}=80^{\circ}[/tex]
b) Ta có: [tex]\widehat{BAC}+\widehat{CAE}+\widehat{EAD}+\widehat{DAB}=360^{\circ}[/tex]
mà [tex]\widehat{BAC}=100^{\circ}, \widehat{CAE}=\widehat{DAB}=90^{\circ}[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{EAD}=80^{\circ}[/tex]
Vì [tex]\Delta MBK=\Delta MCA[/tex] (câu a)
[tex]\Rightarrow BK=AC[/tex]
Ta có: [tex]BK=AC[/tex]
mà [tex]AC=AE[/tex]
[tex]\Rightarrow AE=BK[/tex]
Cm [tex]\Delta ABK=\Delta ADE(c-g-c)[/tex] đpcm
Bạn ơi chỗ cm tam giác ABK =tam giác DAE bạn có thể giải rõ được không vì mình thấy thiếu điều kiện
 
  • Like
Reactions: Từ Lê Thảo Vy

Lai Mai Trang

Học sinh
Thành viên
28 Tháng hai 2019
66
97
46
18
Thanh Hóa
thcs nguyen du
cho tam giác abc có góc a bằng 100 độ m là trung điểm của bc trên tia đối của tia MA lấy K sao cho MK = MA
a. tính góc ABK đã làm )
b. về phía ngoài tam giác ABC vẽ các đoạn thẳng AD vuông góc và bằng AB,AE vuông góc và bằng Ac chứng minh tam giác ABK = tam giác DAE (đã làm )
c. chứng minh MA_|_ DE( giúp mình với !!)
b,
ta có; góc bac + góc bad +góc cae +góc dae=360
=> góc dae=70
lại có: ab=da(gt)
ck=ab(2 cạnh tg ứng)
=>ck=da
xét tam giác cak và tam giác aed
ck=da(cmt)
góc ack= góc cae(=70)
ac=ea(gt)
=> theo th c.g.c
c,
ak cắt de tại h
hae+eac+cak=180
mà góc cak= góc aeh
=>góc hae + góc aeh =90
lại có : ahe + hae + aeh=180(đ lí tg 3 góc t tg)
=>ahe=90
hay ma_|_de



chúc bạn lm bài tốt
 
Top Bottom