![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1) Cho tỉ lệ thức: [tex]\frac{a+b+c}{a+b-c} = \frac{a-b+c}{a-b-c}[/tex]
Chứng minh c=0
2) Cho 5 số nguyên [tex]a_{1};a_{2};a_{3};a_{4};a_{5}[/tex] . Gọi [tex]b_{1};b_{2};b_{3};b_{4};b_{5}[/tex] là hoán vị của 5 số đã cho.
Chứng minh rằng tích [tex](a_{1}-b_{1})(a_{2}-b_{2})(a_{3}-b_{3})(a_{4}-b_{4})(a_{5}-b_{5})[/tex] chia hết cho 2
Chứng minh c=0
2) Cho 5 số nguyên [tex]a_{1};a_{2};a_{3};a_{4};a_{5}[/tex] . Gọi [tex]b_{1};b_{2};b_{3};b_{4};b_{5}[/tex] là hoán vị của 5 số đã cho.
Chứng minh rằng tích [tex](a_{1}-b_{1})(a_{2}-b_{2})(a_{3}-b_{3})(a_{4}-b_{4})(a_{5}-b_{5})[/tex] chia hết cho 2