Vật lí HSG

Lê Thị Xuân Lâm

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười hai 2017
15
9
29
20
Khánh Hòa
THCS Lam Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một khinh khí cầu chứa 300m^3 hidro. Biết tổng khối lượng của vỏ khinh khí cầu và cả thiết bị bên trong là 200kg. Hãy tính xem khinh khí cầu được nâng lên với một lực bằng bao nhiêu. Biết khối lượng riêng của hidro trong khinh khí cầu là D1=0,088 kg/m^3, của không khí ngày hôm đó là D2=1,29 kg/m^3.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một khinh khí cầu chứa 300m^3 hidro. Biết tổng khối lượng của vỏ khinh khí cầu và cả thiết bị bên trong là 200kg. Hãy tính xem khinh khí cầu được nâng lên với một lực bằng bao nhiêu. Biết khối lượng riêng của hidro trong khinh khí cầu là D1=0,088 kg/m^3, của không khí ngày hôm đó là D2=1,29 kg/m^3.
dùng ác si mét
[tex]Fakk+FaH2=P[/tex]
=> [tex]dkk.V+dH2.V=m.10[/tex]
thay số vào tính
V là thể tích h2 đồng thời là thể tích trong phần kk
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Là sao bạn.Mình không hiểu cho lắm.
cái này là ác si mét kk thôi bạn
hiểu đơn giản tke này nhé
lực kéo vật lên là lực đẩy khí quyển và lực của khí hidro
lực kéo vật xuống là trọng lực
các lực này cân bằng nhau viết đc phương trình kia giải là ra
 
Top Bottom