Vật lí HSG

Lê Thị Xuân Lâm

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười hai 2017
15
9
29
20
Khánh Hòa
THCS Lam Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả cầu bằng thép, bên trong có một lỗ rỗng có thể tích V1=0,5dm^3 . Khi thả quả cầu nổi trong nước, mực nước ngang với tâm quả. Tính khối lượng của quả cầu. Biết khối lượng riêng của nước là Dn=1000kg/m^3, của thép là DT=7800kg/m^3
 

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,215
249
Bắc Ninh
❄ Coˆ đơn vaˋo đời ❄ \color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}
Một quả cầu bằng thép, bên trong có một lỗ rỗng có thể tích V1=0,5dm^3 . Khi thả quả cầu nổi trong nước, mực nước ngang với tâm quả. Tính khối lượng của quả cầu. Biết khối lượng riêng của nước là Dn=1000kg/m^3, của thép là DT=7800kg/m^3
gọi V,VoV, Vo lần lượt là thể tích toàn phần và thể tích phần đặc của quả cầu
theo giả thiết, khi thả vào trong nước , quả cầu cân bằng, ta có:
P=Fa10Dt.Vo=10Dn.V27800Vo=500V15,6Vo=VP=Fa \\ \to 10Dt.Vo=10Dn.\frac{V}{2} \\ \to 7800Vo=500V \\ \to 15,6Vo=V
ta có:
Vo+V1=VVo+0,5=15,6VoVo=5146dm3=129200m3Vo+V_1=V \\ \to Vo+0,5=15,6Vo \\ \to Vo=\frac{5}{146} dm^3 =\frac{1}{29200} m^3
vậy khối lượng quả cầu là:
m=Dt.Vo=7800.129200=39146kgm=Dt.Vo=7800.\frac{1}{29200}=\frac{39}{146}kg
p/s: nếu sai mong bạn thông cảm nhé^^
 

Lê Thị Xuân Lâm

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười hai 2017
15
9
29
20
Khánh Hòa
THCS Lam Sơn
mình nghĩ là bạn đúng do cô mình cho đề làm rồi có đáp án để mình sao sánh thì giống đáp án của bạn
 
Top Bottom