Toán 8 HSG toán

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
18
Thanh Hóa
thcs 123

Trần Thùy Lunh

Học sinh
Thành viên
26 Tháng ba 2019
78
26
36
19
Thanh Hóa
THCS Lương Chí
bạn cho ví dụ 1 bài cụ thể đi, hoặc đọc trong sách Nâng cao và phát triển lớp 7 của Vũ Hữu Bình ấy
Ví dụ upload_2019-4-4_17-58-42.png
 

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
18
Thanh Hóa
thcs 123
bạn ơi, có biết cách xét khoảng không. Chỉ mình với
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
chắc phải có vd cụ thể chứ noi chung chung k hiểu được đâu bạn ..bạn tham khảo cách làm của bạn trên
Hoặc có thể đăng câu hỏi mình sẽ hướng dẫn ~
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
18
Thanh Hóa
thcs 123
Hoàng Vũ Nghị Giải phương trình: | x+1 | + | x-4 | + | x-2 | =6
MÌnh thấy lời giải có xét x<-1; -1<=x<2; 2<=x<4; x>4. Mặc dù mình hiểu cách lập bảng xét giá trị nhưng cách xét các khoảng đó thì mình không rõ cho lắm.
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Hoàng Vũ Nghị Giải phương trình:| x+1 | + | x-4 | + | x-2 | =6
MÌnh thấy lời giải có xét x<-1; -1<=x<2; 2<=x<4; x>4. Mặc dù mình hiểu cách lập bảng xét giá trị nhưng cách xét các khoảng đó thì mình không rõ cho lắm.
Lời giải là xét mấy cái như bạn nói đó .
THeo mình thì tìm các giá trị để mấy cái giá trị tuyệt đối bằng 0 (từng cái một)
Như bài trên ta sẽ thấy
| x+1 | =0 khi x=-1
| x-4 |=0 khi x=4
| x-2 |=0 khi x=2
Sắp xếp các giá trị
-1<2<4
Vậy nên ta sẽ xét các giá trị như trên
Lời giải :
Xét x<-1 thì
| x+1 | =-x-1
| x-4 |=4-x
| x-2 |=2-x
Suy ra | x+1 | + | x-4 | + | x-2 |=-1-x+4-x+2-x=6=5-3x=6
suy ra [tex]x=\frac{-1}{3}[/tex] (loại do x<-1)
Mấy cái còn lại xét tương tự sẽ có kết quả
sau đó đối chiếu lại nha bạn
 
  • Like
Reactions: taek123

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
18
Thanh Hóa
thcs 123
Bạn ơi thế còn khoảng x>4 thì làm sao vậy?...................
 

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
18
Thanh Hóa
thcs 123
cảm ơn nhiều về lời giải của bạn nhé, Tiện thể cho mình hỏi khi nào thì mới được xét khoảng <= hoặc >= vậy
 
Top Bottom