hsg toán vô đây giúp mình với

H

hoang_duythanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)cho [tex]xy=1[/tex].tính[tex]\frac{3^(x+y)^2}{3^(x-y)^2}[/tex]
2)tìm x nguyên sao cho [tex]\frac{3x^2-x-1}{3x+2}[/tex] là số nguyên
3)tìm số thứ 10 của dãy sau:2,8,5,11,8,14,11,.....
4)tìm ước chung lớn nhất của 123456789 và 987654321
ghi rõ cách làm nha mình biết kết quả rùi nhưng ko biết cách làm
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download



 
V

vansang02121998

- Nhận xét

Các số ở vị trí lẻ ( 2k +1 ) có dạng 3k + 2

Các số ở vị trí chẵn ( 2k ) có dạng 3k + 5

- Vậy, số thứ 10 ( 2.5 ) là

3.5+5=20
 
V

vansang02121998

Vận dụng cách tìm ước chung lớn nhất của Ơclit dễ dàng tìm được ước chung lớn nhất của 123456789 và 987654321 là 9.

Ở đây không tiện chia lắm. Cách làm như sau

lấy 987654321 chia 123456789 được thương là 8 dư 9 vì 8 < 9 nên ước chung lớn nhất của 123456789 và 987654321 là 9. Nếu thương lớn hơn số dư thì tiếp tục lấy thương chia số dư, và cứ tiếp tục như vậy đến khi thương < số dư. Nếu thương = số dư thì số dư chính là ước chung lớn nhất
 
H

hoang_duythanh

Vận dụng cách tìm ước chung lớn nhất của Ơclit dễ dàng tìm được ước chung lớn nhất của 123456789 và 987654321 là 9.

Ở đây không tiện chia lắm. Cách làm như sau

lấy 987654321 chia 123456789 được thương là 8 dư 9 vì 8 < 9 nên ước chung lớn nhất của 123456789 và 987654321 là 9. Nếu thương lớn hơn số dư thì tiếp tục lấy thương chia số dư, và cứ tiếp tục như vậy đến khi thương < số dư. Nếu thương = số dư thì số dư chính là ước chung lớn nhất
nhưng bạn ơi nếu theo bạn thì làm thế này:tìm ước chung lớn nhất của 20 và 12 thì 20 chia 12 được 1 dư 8 thì do 1<8 nên uước chung lớn nhất của 20 và 12 là 8 à.nhưng theo thực tế phải là 4 chứ
 
V

vansang02121998

nhưng bạn ơi nếu theo bạn thì làm thế này:tìm ước chung lớn nhất của 20 và 12 thì 20 chia 12 được 1 dư 8 thì do 1<8 nên uước chung lớn nhất của 20 và 12 là 8 à.nhưng theo thực tế phải là 4 chứ


Sr, lâu lắm ko xem, bạn xem trong nâng cao và phát triển toán 7 có đấy

Nhớ rùi, đây nè

1ab074be254ef6c7c1f908f3eae2b2d4_42645125.untitled.bmp





dfc52629e982b4d4005617b320f80e0f_42645222.untitled.bmp
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom