Toán 7 hsg toán cấp huyện

Hà Kiều Chinh

Cựu CTV CLB Lịch sử
Thành viên
30 Tháng mười một 2020
690
2,046
231
17
Đức Ninh- Tuyên Quang
Tuyên Quang
THCS Đức Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân (AB = AC ; góc A tù). Trên cạnh BC lấy D, trên tia đối của CB lấy E sao cho BD = CE. Trên tia đối của CA lấy I sao cho CI =CA
1.CM
a)tam giác ABD=tam giác ICE
b) AB + AC < AD + AE
2. Từ D và E kẻ đường thẳng vuông góc với BC cắt AB; AI theo thứ tự M; N. CM: BM = CN.
3. CM:chu vi tam giác ABC < chu vi tam giác AMN.
thank mọi người
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,758
4,802
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Gợi ý :
$1)$
$a)$ Dễ CM $\Delta ABD = \Delta ICE ( c . g .c )$
$b)$ Áp dụng BĐT trong $\Delta$
$2)$ Dễ $CM$ $\Delta BDM = \Delta CEN (ch - gnk)$
$3$ CM : $AB + AC + BC < AM + AN + MN$
 
Top Bottom