Toán HSG Toán 9

nhi1112

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
65
53
36
Hà Nội
$\sin x.\cos x+\dfrac{\sin^2 x}{1+\cot x}+\dfrac{\cos^2 x}{1+\tan x}
\\=\sin x.\cos x+\dfrac{\sin ^2x}{1+\dfrac{\cos x}{\sin x}}+\dfrac{\cos ^2x}{1+\dfrac{\sin x}{\cos x}}
\\=\sin x.\cos x+\dfrac{\sin ^2x}{\dfrac{\sin x+\cos x}{\sin x}}+\dfrac{\cos ^2x}{\dfrac{\sin x+\cos x}{\cos x}}
\\=\sin x.\cos x+\dfrac{\sin^3 x+\cos^3 x}{\sin x+\cos x}
\\=\sin x.\cos x+\dfrac{(\sin x+\cos x)(\sin^2 x-\sin x.\cos x+\cos^2 x)}{\sin x+\cos x}
\\=\sin x.\cos x+\sin^2 x-\sin x.\cos x+\cos^2 x
\\=\sin^2 x+\cos^2 x=1$
 
Top Bottom