Toán HSG TOÁN 9

Fighting_2k3_

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2017
215
226
111
20
Hà Tĩnh
Ta có: [tex]x\sqrt{\frac{(1+y^{2})(1+z^{2})}{1+z^{2}}}[/tex] = [tex]x\sqrt{\frac{(xy+yz+zx+y^{2})(xy+yz+zx+z^{2})}{xy+yz+zx+x^{2}}}[/tex] (1)
phân tích đa thức thành nhân tử:
(1) = [tex]x\sqrt{\frac{(y+z)^{2})(y+z)(z+x)}{(y+z)(z+x)}}[/tex] = [tex]x(y+z)[/tex]
Tính tương tự các phần còn lại. Ta có:
A = [tex]x(y+z)+y(x+z)+z(x+y)[/tex] = [tex]xy+xz+yx+yz+zx+zy=2[/tex]
 

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
22
Vĩnh Phúc
Ta có: [tex]x\sqrt{\frac{(1+y^{2})(1+z^{2})}{1+z^{2}}}[/tex] = [tex]x\sqrt{\frac{(xy+yz+zx+y^{2})(xy+yz+zx+z^{2})}{xy+yz+zx+x^{2}}}[/tex] (1)
phân tích đa thức thành nhân tử:
(1) = [tex]x\sqrt{\frac{(y+z)^{2})(y+z)(z+x)}{(y+z)(z+x)}}[/tex] = [tex]x(y+z)[/tex]
Tính tương tự các phần còn lại. Ta có:
A = [tex]x(y+z)+y(x+z)+z(x+y)[/tex] = [tex]xy+xz+yx+yz+zx+zy=2[/tex]
Bạn ơi chỗ (1)= bạn phân tích sai rồi
nhưng ns chung là kết quả vẫn đúng
Bạn sửa lại nhé:))
 
  • Like
Reactions: Fighting_2k3_
Top Bottom