[HSG Lý 8] Cơ Học

K

kulongpro379

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 cân dĩa có lò xo dài 20cm được đặt thẳng đứng phía trên có 1 dĩa cân(khi chưa đặt vật). Khi đặt vật nặng 100g vào dĩa cân thì chiều dài của lò xo là 15cm, còn nếu đặt vật nặng 250g vào dĩa cân thì chiều dài của lò xo là 10cm.Tìm khối lượng của dĩa cân và chiều dài của lò xo khi không có dĩa.
Giúp em với, đang cần gấp​
 
M

minhmai2002

Độ nén của lò xo tỉ lệ với khối lượng của vật nặng và đĩa cân.

Gọi khối lượng của đĩa cân là x(g) ta có:

$\frac{100+x}{250+x}=\frac{20-15}{20-10}=\frac{1}{2}$

=> 2(100+x)=250+x <=> 200+2x=250+x

=> x=50
 
K

kulongpro379

Còn cái chiều dài lò xo nữa

Còn cái chiều dài lò xo nữa...................................................................................
 
Top Bottom