(ab+1)=(bc+1)/c=(ca+1)/a và abc#1 chung minh rang a=b=c
P pe_mun_cute 5 Tháng tư 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (ab+1)=(bc+1)/c=(ca+1)/a và abc#1 chung minh rang a=b=c
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (ab+1)=(bc+1)/c=(ca+1)/a và abc#1 chung minh rang a=b=c
P pinkylun 6 Tháng tư 2015 #2 ĐỀ đúng là: $\dfrac{ab+1}{b}=\dfrac{bc+1}{c}=\dfrac{ac+1}{a}$ $=>a+\dfrac{1}{b}=b+\dfrac{1}{c}=c+\dfrac{1}{a}$ $=>a-b=\dfrac{b-c}{bc}$ (1) $b-c=\dfrac{c-a}{ac}$ (2) $c-a=\dfrac{a-b}{ab}$ (3) (1),(2),(3) nhân vế theo vế $=>(a-b)(b-c)(c-a)=\dfrac{(a-b)(b-c)(c-a)}{a^2b^2c^2}$ ..... chuyển vế đặt chung mà abc khác 1 =>$a^2b^2c^2$ khác 1 $=>(a-b)(b-c)(c-a)=0=>a=b=c$
ĐỀ đúng là: $\dfrac{ab+1}{b}=\dfrac{bc+1}{c}=\dfrac{ac+1}{a}$ $=>a+\dfrac{1}{b}=b+\dfrac{1}{c}=c+\dfrac{1}{a}$ $=>a-b=\dfrac{b-c}{bc}$ (1) $b-c=\dfrac{c-a}{ac}$ (2) $c-a=\dfrac{a-b}{ab}$ (3) (1),(2),(3) nhân vế theo vế $=>(a-b)(b-c)(c-a)=\dfrac{(a-b)(b-c)(c-a)}{a^2b^2c^2}$ ..... chuyển vế đặt chung mà abc khác 1 =>$a^2b^2c^2$ khác 1 $=>(a-b)(b-c)(c-a)=0=>a=b=c$