HSG lớp 8 mại zo

N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho dãy số 1,3,6,19,15................
a) Tìm số hạng thứ 100 của dãy
b)CMR tổng 2 SH liên tiếp của dãy bao h cũng là số chính phương
2.Thực hiện phép tính
A=(2^9+2^7+1)(2^23-2^21+2^19-2^17+2^14-2^10+2^9-2^7+1)
3.a)Tính A= -1^2+2^2-3^2+4^2........-99^2+100^2
b)B= -1^2+2^2-3^3+4^4-+..(-1)^n.n^2
4.Cho a+b=m,a-b=n.Tính:
a)ab
b)a^3-b^3
5.Cho x+y=a,X^2+y^2 =b.Tính x^3+y^3
6.Cho a+b+c=0,a^2+b^2+c^2=1.tinh gt của biểu thức a^4+b^4+c^4
 
Last edited by a moderator:
T

th1104

Mấy bài này khó nhỉ

Chị ơi xem lại họ em đề bài 4 cái a-b = n hay là =b hả chị ??

Lại còn cái đề bài 5 phải là :

Cho x + y = a, [TEX]x^2 + y^2 [/TEX] = b. Tính [TEX]x^3 + y^3 [/TEX] >> em nghĩ thế

em làm bài cuối cùng :D

Ta có :

a + b + c = 0

\Rightarrow [TEX](a + b + c)^2[/TEX] = 0

\Rightarrow [TEX]a^2 + b^2 + c^2 + 2(ab + bc + ac)[/TEX] = 0

\Rightarrow 2(ab + bc + ac) = -1

\Rightarrow ab + bc + ac = -0.5

\Rightarrow [TEX](ab + bc + ac)^2 [/TEX] = 0,25

\Rightarrow [TEX]a^2b^2 + b^2c^2 + a^2c^2 + 2abc(a + b + c) [/TEX] = 0,25

\Rightarrow [TEX]a^2b^2 + b^2c^2 + a^2c^2[/TEX] = 0,25

[TEX]a^2 + b^2 + c^2[/TEX] = 1

\Rightarrow [TEX](a^2 + b^2 + c^2)^2[/TEX] = 1

\Rightarrow [TEX]a^4 + b^4 + x^4 + 2 (a^2b^2 + a^2 c^2 + b^2 c^2 )[/TEX] = 1

\Rightarrow [TEX]a^4 + b^4 + c^4 + 2 . 0,25[/TEX] = 1

\Rightarrow [TEX]a^4 + b^4 + c^4[/TEX] = 0,5
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

còn mấy bài nữa ai lam không************************************************************************************????//////
 
M

ms.sun

1.Cho dãy số 1,3,6,19,15................
a) Tìm số hạng thứ 100 của dãy
b)CMR tổng 2 SH liên tiếp của dãy bao h cũng là số chính phương
2.Thực hiện phép tính
A=(2^9+2^7+1)(2^23-2^21+2^19-2^17+2^14-2^10+2^9-2^7+1)
3.a)Tính A= -1^2+2^2-3^2+4^2........-99^2+100^2
b)B= -1^2+2^2-3^3+4^4-+..(-1)^n.n^2
4.Cho a+b=m,a-b=n.Tính:
a)ab
b)a^3-b^3
5.Cho x+y=a,X^2+y^2 =b.Tính x^3+y^3
6.Cho a+b+c=0,a^2+b^2+c^2=1.tinh gt của biểu thức a^4+b^4+c^4


bài 4nè
a)có [TEX]a+b=m[/TEX]và[TEX]a-b=n[/TEX]\Rightarrow[TEX]a=b+n[/TEX]
\Rightarrow[TEX]a+b+n=m+n[/TEX]
\Rightarrow[TEX]2a=m+n[/TEX]
\Rightarrow[TEX]ab=a^2-an[/TEX]
[TEX]=(\frac{m+n}{2})^2-n.{\frac{m+n}{2}}={\frac{m^2-n^2}{4}}[/TEX]
Hì sai thì thôi nhé:D:D
 
Last edited by a moderator:
M

ms.sun

1.Cho dãy số 1,3,6,19,15................
a) Tìm số hạng thứ 100 của dãy
b)CMR tổng 2 SH liên tiếp của dãy bao h cũng là số chính phương
2.Thực hiện phép tính
A=(2^9+2^7+1)(2^23-2^21+2^19-2^17+2^14-2^10+2^9-2^7+1)
3.a)Tính A= -1^2+2^2-3^2+4^2........-99^2+100^2
b)B= -1^2+2^2-3^3+4^4-+..(-1)^n.n^2
4.Cho a+b=m,a-b=n.Tính:
a)ab
b)a^3-b^3
5.Cho x+y=a,X^2+y^2 =b.Tính x^3+y^3
6.Cho a+b+c=0,a^2+b^2+c^2=1.tinh gt của biểu thức a^4+b^4+c^4


4b nè:
Ta có:
[TEX]a^3-b^3=(a-b)(a^2+ab+b^2)=n[(a+b)^2-2ab+ab]=n(m^2+{\frac{m^2-n^2}{4})[/TEX]
chẳng biết có đúng không nữa:D:D
 
Last edited by a moderator:
M

ms.sun

1.Cho dãy số 1,3,6,19,15................
a) Tìm số hạng thứ 100 của dãy
b)CMR tổng 2 SH liên tiếp của dãy bao h cũng là số chính phương
2.Thực hiện phép tính
A=(2^9+2^7+1)(2^23-2^21+2^19-2^17+2^14-2^10+2^9-2^7+1)
3.a)Tính A= -1^2+2^2-3^2+4^2........-99^2+100^2
b)B= -1^2+2^2-3^3+4^4-+..(-1)^n.n^2
4.Cho a+b=m,a-b=n.Tính:
a)ab
b)a^3-b^3
5.Cho x+y=a,X^2+y^2 =b.Tính x^3+y^3
6.Cho a+b+c=0,a^2+b^2+c^2=1.tinh gt của biểu thức a^4+b^4+c^4
bài 5 nữa nè
Ta có:
[TEX]x^2+y^2=(x+y)^2-2xy=a^2-2xy=b[/TEX]
\Rightarrow[TEX]xy={\frac{a^2-b}{2}}[/TEX]
Lại có:[TEX]x^3+y^3=(x+y)(x^2-xy+y^2)=a(b-{\frac{a^2-b}{2}}=....[/TEX]
 
P

puti_1996

mình muốn có một số đề cương ôn tâp các bạn giúp mình đì
gửi nhiều nhiều lên nha nếu có thì mình xin thanks nhé!
 
T

thptlequydon

ủa đề có bảo tính theo m,n đâu mà bạn nói zây.với lại rất ít trường hợp trong toán học mà nhân vế theo vế cộng teo vế hoặc trừ thui
 
M

ms.sun

tớ nhận ra tớ sai ở chỗ nào rồi
tớ sửa lại rồi đấy
nhưng vẫn ra kết quả khác cậu:D:D:D:D
Nhưng lần này tớ tin là mình đúng
ở những dạng bài kiểu này nếu làm kiểu bạn thì cái giả thiết a+b=m,a-b=n sẽ là thừa hả?:confused::confused::confused::confused:
Với lại [TEX]ab=2a^2+2b^2[/TEX]thì lạ quá:)>-:)>-
 
T

thptlequydon

súyt nữa wên mất kết quả cuối cùng của mình là ab=[TEX]\frac{m^2-n^2}{4}[/TEX]kết quả của bạn sai rùi thử lạ i ko đúng kết quả.đừng làm nhân vế theo vế là sai đấy nha!!1
 
T

thptlequydon

mình tính nhầm chỗ đó đã sửa kết quả giống bạn rùi đó
ở đề dạng này nếu đề bảo tính theo m,n thì làm còn ko thì ko cần thiết
bạn làm như vầy nhanh hơn
a+b=m[TEX]\Rightarrow[/TEX][TEX](a+b)^2=a^2+b^2+2ab=m^2[/TEX]
a-b=n[TEX]\Rightarrow[/TEX][TEX](a-b)^2=a^2-2ab+b^2=n^2[/TEX]
trừ vế theo vế

[TEX]4ab=m^2-n^2[/TEX][TEX]\Rightarrow[/TEX]
ab=[TEX]\frac{m^2-n^2}{4}[/TEX]
nhanh hiưn các bạn thế nhìu.đối với dạng này bạn cứ bình phuơng hay lập phương là ra
 
T

thptlequydon

1.Cho dãy số 1,3,6,19,15................
a) Tìm số hạng thứ 100 của dãy
b)CMR tổng 2 SH liên tiếp của dãy bao h cũng là số chính phương
2.Thực hiện phép tính
A=(2^9+2^7+1)(2^23-2^21+2^19-2^17+2^14-2^10+2^9-2^7+1)
3.a)Tính A= -1^2+2^2-3^2+4^2........-99^2+100^2
b)B= -1^2+2^2-3^3+4^4-+..(-1)^n.n^2
4.Cho a+b=m,a-b=n.Tính:
a)ab
b)a^3-b^3
5.Cho x+y=a,X^2+y^2 =b.Tính x^3+y^3
6.Cho a+b+c=0,a^2+b^2+c^2=1.tinh gt của biểu thức a^4+b^4+c^4
bài 1 lẽ ra phải là 1,3,6,10,15... chứ nhể
bài 2 thục hiện phép nhân các số vs nhau là ra kết quả là[TEX]2^32+1[/TEX]
bài 3a dùng hằng đẳng thức hiệu 2 bình phuơng là ra thui
3b bó tay.com
đó là hướng của mình các bạn tự giải naz mình lười gõ vào lém
 
Top Bottom