Toán HSG lớp 11

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
Mk cũng mún hỏi câu nầy ,thêm cái hình cho dễ nhìn nà,,20171224_165043.jpg
 

Nghĩa bá đạo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
206
361
139
23
Hà Nội
xyz
Mk cũng mún hỏi câu nầy ,thêm cái hình cho dễ nhìn nà,,View attachment 35882
Ta có [tex]x_{n}^{2}-x_{n-1}^{2}=\frac{1}{(n+1)^{2}}-\frac{1}{(n-1)^{2}},....,x_{2}^{2}-x_{1}^{2}=\frac{1}{3^{2}}-1[/tex].Cộng theo vế các đẳng thức trên ta được[tex]x_{n}^{2}-x_{1}^{2}=\frac{1}{(n+1)^{2}}+\frac{1}{n^{2}}-\frac{5}{4}\rightarrow x_{n}=\frac{n^{2}+n+1}{n(n+1)}=n+\frac{1}{n(n+1)}=n+\frac{1}{n}-\frac{1}{n+1}[/tex] nên [tex]S_{2017}=\frac{2017.2018}{2}+1-\frac{1}{2018}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Ta có [tex]x_{n}^{2}-x_{n-1}^{2}=\frac{1}{(n+1)^{2}}-\frac{1}{(n-1)^{2}},....,x_{2}^{2}-x_{1}^{2}=\frac{1}{3^{2}}-1[/tex].Cộng theo vế các đẳng thức trên ta được[tex]x_{n}^{2}-x_{1}^{2}=\frac{1}{(n+1)^{2}}+\frac{1}{n^{2}}-\frac{5}{4}\rightarrow x_{n}=\frac{n^{2}+n+1}{n(n+1)}=n+\frac{1}{n(n+1)}=n+\frac{1}{n}-\frac{1}{n+1}[/tex] nên [tex]S_{2017}=\frac{2017.2018}{2}+1-\frac{1}{2018}[/tex]
bài này làm được rồi bạn giải mấy bài trên đi
 

Nghĩa bá đạo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
206
361
139
23
Hà Nội
xyz
Đặc biệt cái bài hình ý ;),, giúp vs,,
Trên tia đối AB lấy F sao cho AF=AC=y .,[tex]\widehat{ADC}+\widehat{ABC}=\widehat{BDF}[/tex] ,Ta có
DB=[tex]\sqrt{x^{2}+z^{2}},DC=\sqrt{z^{2}+y^{2}}[/tex]. [tex]cos\widehat{BDC}=\frac{z^{2}}{\sqrt{(x^{2}+z^{2})(y^{2}+z^{2})}},cos\widehat{BDF}=\frac{z^{2}-2xy}{\sqrt{(x^{2}+z^{2})(y^{2}+z^{2})}}[/tex]
Dễ thấy [tex]cos^{2}\widehat{BDC}+cos^{2}BDF=1\rightarrow[/tex] đpcm
 
Last edited:

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Trên tia đối AB lấy F sao cho AF=AC=y .,[tex]\widehat{ADC}+\widehat{ABC}=\widehat{BDF}[/tex] ,Ta có [tex]DB=\sqrt{x^{2}+z^{2}},DC=\sqrt{z^{2}+y^{2}},BC=\sqrt{x^{2}+y^{2}}\rightarrow cos\widehat{BDC}=\frac{z^{2}}{\sqrt{(x^{2}+z^{2})(y^{2}+z^{2}})},cos\widehat{BDF}=\frac{z^{2}-xy}{\sqrt{(x^{2}+z^{2})(y^{2}+z^{2})}}\rightarrow cos^{2}\widehat{BDC}+cos^{2}\widehat{BDF}=1(do [tex]2z^{4}+x^{2}y^{2}-2z^{2}xy-(x^{2}+z^{2})(y^{2}+z^{2})=z^{4}-z^{2}(x+y)^{2}=0[/tex] )\rightarrow[/tex] đpcm
bài bị che mất rồi
 

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
Liệu cóa c/m đc: tanADB.tanADC+tanADB.tanBDC+tanADC.tanBDC=1 ko nhỉ;),,
 
Top Bottom