HSG li 8

T

trungcp5640123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một người chuyển động thẳng đều với vận tốc không đổi là V từ chân một ngọn đèn treo ở độ cao H. Hãy xác định phương chuyển động và độ lớn vận tốc của bóng đèn do một điểm của đỉnh đầu tạo thành. Biết chiều cao của người là h.
2. Một thỏi vàng pha lẫn bạc có khối lượng riêng 18660kg/m3. Hãy tính hàm lượng phần trăm vàng của nó. Biết khối lượng riêng vàng là 19,3g/cm3, khối lượng riêng bạc là 10,5g/cm3.
 
K

khuong1996

trong khoảng tgian t người đó dịch chuyển đoạn C1C2=v.t. Bóng của đỉnh đầu dịch chuyển x=C1D(bạn phải kẻ hình trước).
Bóng đèn S.
Xét Sc1D ~ B2c2D (b1, b2 là các vị trí của đỉnh đầu với bóng của nó t/ứ là c1,C2)
C1D/SC1=C2D/C2B2=(C1D-C1c2)/C2B2
=>x/H=(x-vt)/h=vt/(H-h)
=> vận tốc đỉnh đầu V=x/t=Hv/(H-h)
 
K

khuong1996

D1=19,3g/cm3;D2=10,5g/cm3;D=18660kg/m3=18,66g/cm3
V1.D1+V2D2=VD=>19,3V1+10,5V2=18,66V (1)
V1+V2=V (2)
Từ 1,2=>V1,V2=>bạn tự tính.
m=m1+m2=>m1/19,3+m2/10,5=(m1+m2)/18,66
=>m1=3281/140m2( tính nhẩm ko biết đúng ko)(3)Từ 1 và 3=>V1/V2.
Rút ra giải nốt
 
Last edited by a moderator:
T

trungcp5640123

V1.D1+V2D2=VD=>19,3V1+10,5V2=18,66V (1)
V1+V2=V (2)
Từ 1,2=>V1,V2
đây là pt 3 ẩn rồi chị mà mới chỉ co 2 pt
 
H

huyentq111

bài dễ đến sợ ............... bài này tớ chi? cần làm trong mấy tháng là xong hahahaha
 
Top Bottom