cho x+y=2009 tim gtln va gtnn cua bt F=x(x^2+y)+y(y^2+x)
M meohalan 2 Tháng bảy 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x+y=2009 tim gtln va gtnn cua bt F=x(x^2+y)+y(y^2+x)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x+y=2009 tim gtln va gtnn cua bt F=x(x^2+y)+y(y^2+x)
H huynh_trung 2 Tháng bảy 2010 #2 [TEX]F = 2xy + x^3 + y^3 = 2xy + (x + y)(x^2 - xy + y^2)[/TEX] [TEX]= 2xy + 2009x^2 - 2009xy + y^2 [/TEX] rùi thế tiếp x = 2009 - y vào là ra pt bậc 2 thế thj` dể rùi
[TEX]F = 2xy + x^3 + y^3 = 2xy + (x + y)(x^2 - xy + y^2)[/TEX] [TEX]= 2xy + 2009x^2 - 2009xy + y^2 [/TEX] rùi thế tiếp x = 2009 - y vào là ra pt bậc 2 thế thj` dể rùi
H heyday195 2 Tháng bảy 2010 #3 [TEX]F = x ( x^2 + y ) + y ( y^2 + x ) = x^3 + y^3 + 2xy = 2009 ( x^2 + y^2 -xy ) + 2xy = 2009 ( x^2 + y^2 ) - 2007xy .[/TEX] Mà [TEX](x^2 + y^2) \geq \frac {(x + y)^2}{2} [/TEX] [TEX]xy \leq \frac{(x + y)^2}{4} = \frac {2009^2}{4}[/TEX] Bạn tự suy ra tiếp .
[TEX]F = x ( x^2 + y ) + y ( y^2 + x ) = x^3 + y^3 + 2xy = 2009 ( x^2 + y^2 -xy ) + 2xy = 2009 ( x^2 + y^2 ) - 2007xy .[/TEX] Mà [TEX](x^2 + y^2) \geq \frac {(x + y)^2}{2} [/TEX] [TEX]xy \leq \frac{(x + y)^2}{4} = \frac {2009^2}{4}[/TEX] Bạn tự suy ra tiếp .
D dandoh221 2 Tháng bảy 2010 #4 meohalan said: cho x+y=2009 tim gtln va gtnn cua bt F=x(x^2+y)+y(y^2+x) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nếu đề thế này thì không có max .:khi (17)::khi (17):
meohalan said: cho x+y=2009 tim gtln va gtnn cua bt F=x(x^2+y)+y(y^2+x) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nếu đề thế này thì không có max .:khi (17)::khi (17):
M meohalan 3 Tháng bảy 2010 #5 nham, de bai la cho x va y nguyen duong sao cho x+y=2009. tim gtln va gtnn cua bt F nhu tren