L
leeyueshing


BÀI TOÁN ĐẾM DÃY
Bigzero phát hiện ra rằng số cách phân tích 1 số nguyên dương thành tổng các số nguyên dương có tính quy luật,được thầy giáo gợi ý số cách phân tích đó bằng lũy thừa của 1 số.
Cho số nguyên dương N ,xác định số A là số dãy số nguyên dương có tổng các phần tử trong dãy bằng N
VD: N=2 thì A=2 vì có (1,1),(2)
N=3 thì A=4 vì có (1,1,1)(1,2)(2,1)(3)
Bigzero phát hiện ra rằng số cách phân tích 1 số nguyên dương thành tổng các số nguyên dương có tính quy luật,được thầy giáo gợi ý số cách phân tích đó bằng lũy thừa của 1 số.
Cho số nguyên dương N ,xác định số A là số dãy số nguyên dương có tổng các phần tử trong dãy bằng N
VD: N=2 thì A=2 vì có (1,1),(2)
N=3 thì A=4 vì có (1,1,1)(1,2)(2,1)(3)