Hsg 11

T

thaivanphat_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy pài này chả bik là lớp mấy nữa nhưng o trong đề thi hsg 11.
1/ Giải pt
[tex]2sin2x -3\sqrt{2} .sinx+\sqrt{2}cosx-5=0[/tex]
2/ Cho [tex]a-3\sqrt{a+1}=3\sqrt{b+2} -b[/tex]
Tìm a b sao cho a+b min
3/ cho (O) dk AB, dây cung CD. Tiếp tuyến tại C và D cắt nhau tại M. AC giao BD bằng N. Chứng mjnh NM vuông góc vs AC
 
Last edited by a moderator:
L

lovelycat_handoi95

Mấy pài này chả bik là lớp mấy nữa nhưng o trong đề thi hsg 11.
1/ Giải pt
[tex]2sin2x -3\sqrt{2} .sinx+\sqrt{2}cosx-5=0[/tex]

Đặt [TEX]\sqrt{2} .sinx=u ; \sqrt{2}cosx=v [/TEX]

[tex]\Rightarrow u^2+v^2= 2 (1)[/tex]

Thay vào phương trình trên Ta có

[TEX]2uv-3u+v-5=0 (2) [/TEX]

Từ (1);(2) ta có hệ phương trình :

[TEX]\left { u^2+v^2= 2\\ 2uv-3u+v-5=0 [/TEX]

Giải hệ này xem :-?
 
Last edited by a moderator:
L

lovelycat_handoi95

Mấy pài này chả bik là lớp mấy nữa nhưng o trong đề thi hsg 11.
1/ Giải pt
[tex]2sin2x -3\sqrt{2} .sinx+\sqrt{2}cosx-5=0[/tex]

Cách khác :

Đặt : [TEX]x= \frac{\pi}{4}-t [/TEX]

Phương trình trở thành :

[TEX]2cos2t-2cost+4sint-5=0 \\ \Leftrightarrow -(4sin^2t+4sint+1)-2(cos+1)=0 \\ \Leftrightarrow -(2sint+1)^2-2(cost+1)=0 \\ \left{sint=\frac{-1}{2}\\cost=-1[/TEX]

Khả quan hơn :))
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom