hs

M

maxqn

TXĐ : [TEX]\mathbb {D=R}\{m}[/TEX]

[TEX]y' = \frac{(m+1)x^2-2m(m+1)x - (m^3-3m^2+2)}{(x-m)^2}[/TEX]
Để hs nbiến trên D thì
[TEX]y'<0[/TEX] với mọi x # m
[TEX]\Leftrightarrow \{\begin{m+1<0}\\{{\Delta}'<0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \{\begin{m<-1}\\{m^3-m^2+1<0}[/TEX]
Xét hàm số [TEX]g(m)=m^3-m^2+1[/TEX] trên [TEX](-\infty;-1)[/TEX] ta có hàm số có giá trị âm.
Vậy [TEX]m<-1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thienthan1262

1)Cho hàm số f(x)=2sinx+tanx-3x
a)CM hs đồng biến trên nửa khoảng [0;pj/2)
b)CM rằng 2sinx+tanx>3x ,x thuộc (0;pj/2)
2) Tìm m để hàm số y=[TEX]\frac{x^2-2mx+m+2}{x-m}[/TEX] đồng biến trên (1;+\infty)(
3)Tìm m để hàm số
y=\frac{1}{3}[TEX]x^3[/TEX]-\frac{1}{2}(2m+1)[TEX]x^2[/TEX]+([TEX]m^2[/TEX]+m)x đồng biến x thuộc (1;2)
bài 2 và 3 cô lập tham số m được không hay phải giải delta.(các bạn giải chi tiết dùm nha)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom