Toán 10 hs bậc hai

duytranduc2003

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2018
13
8
6
22
Khánh Hòa
THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hám số y=f(x)=ax^2+bx+c (P).tính a,b,c trong mỗi trường hợp sau:
a) hàm số f là hàm số chẵn,đồ thị (P) đi qua 2 điểm A(-1;0),B(2;-3)
d) đường thẳng y=3 cắt(P) tại hai điểm có hoành độ là -1 và 3 là hàm số đạt giá trị nhỏ nhất bằng -1
 

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
25
Nghệ An
BK Hà Nội
a) f(x) là hàm chẵn nên [tex]f(-x)=f(x)\Rightarrow b=0[/tex]
Đi qua 2 điểm A, B thì thay tọa độ A, B vào tính được a=-1, c=-1
b) Hai điểm C(-1;3) và D(3;3) thuộc P
Hàm số có giá trị nhỏ nhất thì a>0, min = -1 tại E có hoành độ [tex]\frac{-b}{2a}[/tex]
Thay vào ta được phương trình của hàm số
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom