Hpt

H

hien_vuthithanh

[tex]\left\{ \begin{array}{l} x-\sqrt{y-1}=2 \\ y+2\sqrt{x+y-4}=2(2\sqrt{x-1} -x)\end{array} \right.[/tex].


Đk...
Xét PT2 :$$y+2\sqrt{x+y-4}=2(2\sqrt{x-1} -x)$$
$$\iff [(x+y-4)+2\sqrt{x+y-4}+1] +[(x-1)-4\sqrt{x-1}+4] =0$$
$$\iff (\sqrt{x+y-4}+1)^2 +(\sqrt{x-1}+1)^2=0$$
$$ \begin{bmatrix}& \sqrt{x+y-4}+1 =0 (VN)& \\ & \sqrt{x-1}+1=0 & \end{bmatrix}$$

Vậy PT vô nghiệm

Đổi $y+2\sqrt{x+y-4}=2(2\sqrt{x-1} -x)$ thành $y-2\sqrt{x+y-4}=2(2\sqrt{x-1} -x)$ thì hay hơn
 
Top Bottom