(1) x + y + xy = 3 (2) x^2 + y^2 = m có nghiệm khi m = ?
T trungpro1998th 11 Tháng mười một 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (1) x + y + xy = 3 (2) x^2 + y^2 = m có nghiệm khi m = ?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (1) x + y + xy = 3 (2) x^2 + y^2 = m có nghiệm khi m = ?
H hmu95 11 Tháng mười một 2013 #2 (1) x + y + xy = 3 (2) x^2 + y^2 = m có nghiệm khi m = ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gợi Ý: Em hãy để ý hệ này đối xứng tức là vai trò của x và y như nhau do đó em đặt: $ \begin{cases} & S=x+y \\ & P= xy \end{cases} $ và chú ý : [TEX]{\color{Blue} x^2+y^2=(x+y)^2-2xy}[/TEX] Khúc mắc ở đâu em lại đăng lên đây nhé ! CHú ý: Màu chữ, không viết màu đỏ Last edited by a moderator: 11 Tháng mười một 2013
(1) x + y + xy = 3 (2) x^2 + y^2 = m có nghiệm khi m = ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gợi Ý: Em hãy để ý hệ này đối xứng tức là vai trò của x và y như nhau do đó em đặt: $ \begin{cases} & S=x+y \\ & P= xy \end{cases} $ và chú ý : [TEX]{\color{Blue} x^2+y^2=(x+y)^2-2xy}[/TEX] Khúc mắc ở đâu em lại đăng lên đây nhé ! CHú ý: Màu chữ, không viết màu đỏ
T thienluan14211 11 Tháng mười một 2013 #3 $\left\{\begin{matrix}x+y+xy=3 \\x^2+y^2=m \end{matrix}\right.$ Đặt S=x+y; P=xy \Rightarrow $\left\{\begin{matrix}S+P=3 (1) \\ S^2-2P=m (2)\end{matrix}\right.$ \Rightarrow (2)+2(1)=$S^2+2S=m+6$ $S^2+2S-m-6=0$ $\Delta =4+4(m+6)$ Phương trình có nghiệm \Rightarrow $\Delta$\geq0
$\left\{\begin{matrix}x+y+xy=3 \\x^2+y^2=m \end{matrix}\right.$ Đặt S=x+y; P=xy \Rightarrow $\left\{\begin{matrix}S+P=3 (1) \\ S^2-2P=m (2)\end{matrix}\right.$ \Rightarrow (2)+2(1)=$S^2+2S=m+6$ $S^2+2S-m-6=0$ $\Delta =4+4(m+6)$ Phương trình có nghiệm \Rightarrow $\Delta$\geq0