hpt

G

gavip1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: giải hpt:
gif.latex


Bài 2:
trong Oxyz, cho dt (a):
gif.latex

và điểm D(1,2,-1), E(3,-1,1). dt (b) đi qua D và cắt (a).viết pt (b) sao cho khoảng cách từ E đến (b) nhỏ nhất.
 
T

truongduong9083

mình giúp bạn câu này nhé

Từ pt (1) suy ra y = x - 1
thay vào phương trình (2) ta được
[tex] (x+1)\sqrt{(x-1)^2+2(x-1)+4}=x^2+x+2[/tex]

[tex]\Leftrightarrow (x+1)\sqrt{(x^2+3}=x^2+x+2[/tex]
Đk: [tex] x>-1[/tex]
Bình phương hai vế ta được
[tex](x^2+2x+1)(x^2+3)=x^4+2x^3+5x^2+4x+4[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x^2-2x+1=0[/tex]

[tex]\Leftrightarrow x = 1[/tex]
Vậy phương trình có nghiệm x =1
Nên hệ phương trình có nghiệm (x; y) = (1; 0)
 
Top Bottom