Hpt

G

gamai92

mình k có biết viết công thứ toán nin mình nói qua cho bạn hỉu na
i)2(x+y)^2+2y-2=4x
ii)2x^2+y^2-5=4x
=>pt:2(x+y)^2+2y-2=2x^2+y^2-5
<=>(2x^2-1)y^2+2y-2x^2+3=0
coi pt trên là pt bậc 2 có denta=1+(2x^2-1)(2x^2-3)=[(2x^2)^2+2)]^2
=>y=-1 và y=1-2/(2x^2-1)
đến đây bạn chỉ cần thế vào là ra kết quả rùi.bạn tính tiếp giúp mình na:p
 
A

anhtruong10a9

mình k có biết viết công thứ toán nin mình nói qua cho bạn hỉu na
i)[TEX]2(x+y)^2+2y-2=4x[/TEX]
ii)[TEX]2x^2+y^2-5=4x[/TEX]
=>pt:[TEX]2(x+y)^2+2y-2=2x^2+y^2-5[/TEX]
<=>[TEX](2x^2-1)y^2+2y-2x^2+3=0[/TEX]
coi pt trên là pt bậc 2 có denta=[TEX]1+(2x^2-1)(2x^2-3)=[(2x^2)^2+2)]^2[/TEX]
=>y=-1 và y=[TEX]1-2/(2x^2-1)[/TEX]
đến đây bạn chỉ cần thế vào là ra kết quả rùi.bạn tính tiếp giúp mình na:p
lan sau nho viet bang cong thuc nha ............................
 
G

gamai92

khổ wá.anhtruong 10a9,mình k có pít viết công thứ nin mới zậy chứ ai mún đâu.he he he b-(
 
Top Bottom