Giải hệ phương trình: $\sqrt{x+1} + \sqrt{y-1} =4$ $\sqrt{x+6} + \sqrt{y+4} =6$
J junkai0921 18 Tháng hai 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hệ phương trình: $\sqrt{x+1} + \sqrt{y-1} =4$ $\sqrt{x+6} + \sqrt{y+4} =6$ Last edited by a moderator: 18 Tháng hai 2015
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hệ phương trình: $\sqrt{x+1} + \sqrt{y-1} =4$ $\sqrt{x+6} + \sqrt{y+4} =6$
E eye_smile 18 Tháng hai 2015 #2 ĐKXĐ: $x \ge -1;y \ge 1$ Hệ \Leftrightarrow $\left\{\begin{matrix}\sqrt{x+1}+\sqrt{x+6}+\sqrt{y-1}+\sqrt{y+4}=10 & \\\sqrt{x+6}-\sqrt{x-1}+\sqrt{y+4}-\sqrt{y-1}=2 & \end{matrix}\right.$ Đặt $a=\sqrt{x+6}+\sqrt{x+1}$ $b=\sqrt{y+4}+\sqrt{y-1}$ Hệ trở thành: $\left\{\begin{matrix}a+b=10 & \\\dfrac{5}{a}+\dfrac{5}{b}=2 & \end{matrix}\right.$ Giải tìm a;b rồi tìm x;y
ĐKXĐ: $x \ge -1;y \ge 1$ Hệ \Leftrightarrow $\left\{\begin{matrix}\sqrt{x+1}+\sqrt{x+6}+\sqrt{y-1}+\sqrt{y+4}=10 & \\\sqrt{x+6}-\sqrt{x-1}+\sqrt{y+4}-\sqrt{y-1}=2 & \end{matrix}\right.$ Đặt $a=\sqrt{x+6}+\sqrt{x+1}$ $b=\sqrt{y+4}+\sqrt{y-1}$ Hệ trở thành: $\left\{\begin{matrix}a+b=10 & \\\dfrac{5}{a}+\dfrac{5}{b}=2 & \end{matrix}\right.$ Giải tìm a;b rồi tìm x;y
B bluesky_01 26 Tháng mười 2015 #3 eye_smile said: ĐKXĐ: $x \ge -1;y \ge 1$ Hệ \Leftrightarrow $\left\{\begin{matrix}\sqrt{x+1}+\sqrt{x+6}+\sqrt{y-1}+\sqrt{y+4}=10 & \\\sqrt{x+6}-\sqrt{x-1}+\sqrt{y+4}-\sqrt{y-1}=2 & \end{matrix}\right.$ Đặt $a=\sqrt{x+6}+\sqrt{x+1}$ $b=\sqrt{y+4}+\sqrt{y-1}$ Hệ trở thành: $\left\{\begin{matrix}a+b=10 & \\\dfrac{5}{a}+\dfrac{5}{b}=2 & \end{matrix}\right.$ Giải tìm a;b rồi tìm x;y Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tạj sao lại có 5/a + 5/b =2 Bạn giải thích hộ mình cái
eye_smile said: ĐKXĐ: $x \ge -1;y \ge 1$ Hệ \Leftrightarrow $\left\{\begin{matrix}\sqrt{x+1}+\sqrt{x+6}+\sqrt{y-1}+\sqrt{y+4}=10 & \\\sqrt{x+6}-\sqrt{x-1}+\sqrt{y+4}-\sqrt{y-1}=2 & \end{matrix}\right.$ Đặt $a=\sqrt{x+6}+\sqrt{x+1}$ $b=\sqrt{y+4}+\sqrt{y-1}$ Hệ trở thành: $\left\{\begin{matrix}a+b=10 & \\\dfrac{5}{a}+\dfrac{5}{b}=2 & \end{matrix}\right.$ Giải tìm a;b rồi tìm x;y Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tạj sao lại có 5/a + 5/b =2 Bạn giải thích hộ mình cái