Toán 10 HPT nâng cao

vipboycodon

MEM VIP<br><font color ="blue"><b>Học - Học nữa -
Thành viên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) $\left\{\begin{matrix} x^3 + y^3 =1 \\ x^2y + 2xy^2 + y^3 = 2\\ \end{matrix}\right.$

2) $\left\{\begin{matrix} x^2 + y^2 = 2\\ (x+y)(1 + xy)^4 = 32\\ \end{matrix}\right.$

3) $\left\{\begin{matrix} 2x^2y^2 + x^2 + 2x =2\\ 2x^2y - x^2y^2 + 2xy= 1\\ \end{matrix}\right.$

4) $\left\{\begin{matrix} x^3 + 3xy^2 = -49\\ x^2 - 8xy + y^2 = 8y - 17\\ \end{matrix}\right.$ x^2 + y^2 = 2\\ (x+y)(1 + xy)^4 = 32
 

Minh Đỗ

Học sinh
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
36
10
21
22
Hà Nội
Khoa học tự nhiên
Câu1:
Lấy phương trình 2 - 2* (phương trình1) ta có:
(x+y)*(3xy-2x^2-y^2)=0
TH1: x=-y
TH2: 2x^2-3xy+y^2=0
Bạn rút ra x từ y rồi thay vào phương trình 1 để tính nhé
 

bánh tráng trộn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
487
491
76
21
Trà Vinh
THCS minh TRí
1) $\left\{\begin{matrix} x^3 + y^3 =1 \\ x^2y + 2xy^2 + y^3 = 2\\ \end{matrix}\right.$

2) $\left\{\begin{matrix} x^2 + y^2 = 2\\ (x+y)(1 + xy)^4 = 32\\ \end{matrix}\right.$

3) $\left\{\begin{matrix} 2x^2y^2 + x^2 + 2x =2\\ 2x^2y - x^2y^2 + 2xy= 1\\ \end{matrix}\right.$

4) $\left\{\begin{matrix} x^3 + 3xy^2 = -49\\ x^2 - 8xy + y^2 = 8y - 17\\ \end{matrix}\right.$ x^2 + y^2 = 2\\ (x+y)(1 + xy)^4 = 32
Câu 2 dùng bđt cauchy.
Câu 3 chia để đặt ẩn phụ.
Câu 4 dùng uct ...tham khảo đề thi hsg quốc gia ngày xửa ngày xưa đi.
Đừng bảo t làm cụ thể ra nhé !!
Vì nó ko khó.
 
  • Like
Reactions: vipboycodon

vipboycodon

MEM VIP<br><font color ="blue"><b>Học - Học nữa -
Thành viên
  • Like
Reactions: bánh tráng trộn
Top Bottom