\left\{ \begin{array}{l} x^2+2xy-3y^2=0\\x|x|+y|y|=-2 \end{array} \right.
K kino_123 28 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX] \left\{ \begin{array}{l} x^2+2xy-3y^2=0\\x|x|+y|y|=-2 \end{array} \right.[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX] \left\{ \begin{array}{l} x^2+2xy-3y^2=0\\x|x|+y|y|=-2 \end{array} \right.[/TEX]
M maxqn 28 Tháng sáu 2012 #2 Thấy pt (1) có $a+b+c =0$ nên ta nghĩ sẽ sử dụng tam thức bậc 2. Xét $y = 0$ thì từ (1) suy ra $x=0$ không thỏa $(2)$ Với $y \not=0$ đặt $t = \frac{x}y$ thì pt (1) cho ta $$t = 1 \vee t = -3$$ Việc còn lại là thế vào pt (2)
Thấy pt (1) có $a+b+c =0$ nên ta nghĩ sẽ sử dụng tam thức bậc 2. Xét $y = 0$ thì từ (1) suy ra $x=0$ không thỏa $(2)$ Với $y \not=0$ đặt $t = \frac{x}y$ thì pt (1) cho ta $$t = 1 \vee t = -3$$ Việc còn lại là thế vào pt (2)