[HPT] Giải hệ pt và bpt

P

pk_ngocanh

bạn ơi
hệ pt hay là 1 hệ bất pt hả bạn
cái dấu lớn hơn kia có phải là dấu bằng hok vậy
________________
Các mod thông cảm , tui hok cố ý spam đâu .sau khi đã đọc đc những lời này MOD có thể xoá với lý do không cần thiết <nhưng đừng cho tui thẻ đấy >
 
T

thuyluvkem

à tớ nhầm đề Phải là dấu = mới đúng :D
Giải hệ phương trình:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x^4 - 4x^2 + y^2 - 6y +9 =0\\ x^2y + x^2 +2y -22=0 \end{array} \right.[/tex]
 
T

tiger3323551

[tex]\left\begin\{x^4-4x^2+y^2-6y+9=0\\{x^2y+x^2+2y-22=0}[/tex]
[tex]<=>\left\begin\{x^4+2x^2y+y^2-2x^2-2y-35=0\\{2x^2y+2x^2+4y-44=0}[/tex]
[tex]<=>\left\begin\{(x^2+y)^2-2(x^2+y)-35=0\\{x^2y+x^2+4y-22=0}[/tex]
đặt [tex]t=x^2+y[/tex]
[tex]<=>t^2-2t-35=0[/tex]
[tex]<=>\left\begin\[{t=7\\{t=-5}[/tex]
[tex]<=>\left\begin\[{x^2=7-y\\{x^2=-5-y}[/tex]
[tex]<=>\left\begin\[{-y^2+8y-15=0\\{y^2+4y+27=0}[/tex]
[tex]<=>\left\begin\[{y=3=>x=+-2\\{y=5=>x=+-sqrt{2}}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
T

thuyluvkem

[tex]\left\begin\{x^4-4x^2+y^2-6y+9=0\\{2x^2y+2x^2+4y-44=0}[/tex]
[tex]<=>\left\begin\{x^4+2x^2y+y^2-2x^2-2y-35=0\\{x^2y+x^2+4y-44=0}[/tex]
[tex]<=>\left\begin\{(x^2+y)^2-2(x^2+y)-35=0\\{x^2y+x^2+4y-44=0}[/tex]
đặt [tex]t=x^2+y[/tex]
[tex]<=>t^2-2t-35=0[/tex]
[tex]<=>\left\begin\[{t=7\\{t=-5}[/tex]
[tex]<=>\left\begin\[{x^2=7-y\\{x^2=-5-y}[/tex]
[tex]<=>\left\begin\[{-y^2+8y-15=0\\{y^2+4y+27=0}[/tex]
[tex]<=>\left\begin\[{y=3=>x=+-2\\{y=5=>x=+-sqrt{2}}[/tex]
Bạn ơi cho mình hỏi cái ngoặc nhọn thứ 2 pt thứ 2 làm sao lại ra thế vậy ?
 
T

tiger3323551

bạn để ý rằng nó là 1 hằng đẳng thức việc mình nhân thêm số 2 của pt thứ 2 để tao ra mối liên hệ này khi bạn công 2 pt lại
 
C

chontengi

ban tiger3323551 oi.neu ban nhan pt t2 voi 2
thi den buoc 3 o pt t2 phai lax^2y+x^2 +2y-22=0
chu?phai hok???
 
Last edited by a moderator:
T

tiger3323551

nói chung bài toán trên mình làm rất ổn thỏa có ai thắc mắc gì thì cứ liên hệ với mình ......
 
D

dinhphi8991

(x^2 - 2)^2 + ( y - 3 )^2 = 0
( x^2 + 2 )y + X^2 -22 = 0

(x^2 -2 ) + ( y- 3)^2 = 0
(x^2 - 2 + 4 )( y - 3 + 3 ) + (x^2 - 2 ) - 20 = 0
dat (x^2 - 2 ) = u
(y - 3) = v
cac ban giai tiep ha
 
Top Bottom