HOT phuong phap quy doi kho' :((

V

vjptuananh94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Đốt cháy 6,72 gam bột Fe trong không khí dư được m gam hỗn hợp X gôm FeO, Fe3O4,Fe2O3.Để hoà tan X cần dùng vừa hết 244ml dung dịch chứa HNO3 2M thu được V lít khí NO2 ( Sản phẩm khử duy nhất đo ở đktc) .Giá trị của m,V lần lượt là
A.8,4 va 3.360 B. 8,4 và 5,72 C.10,08 và 3,360 D.10,08 và 5,712


Bai2:Hoà tan hoàn toàn 25,6 gam chất rằn X gồm Fe,FeS2,FeS va S bằng dung dịch HNO3 dư, đktc ra V lít khí NO duy nhất (đktc) va dung dịch Y. Thêm Ba(OH)2 dư vào Y thu được 126,25 gam kết tủa.Giá trị của V là
A 17,92 B.19,04 C 26,64 D, 27,58


Bài 3: Cho hỗn hợp X gồm FeO,Fe2O3,Fe3O4 với số mol bằng nhau.lấy a gam X cho phản ứng voi CO nung nóng sau phản ứng trong bình còn lại 16,8 lít hỗn hợp rắn y.hoà tan hoàn toàn Y trong H2SO4 đặc, nóng thu được 3,36 lít khí SÒ duy nhất (đktc).Giá trị cua a va số mol H2SO4 đã phản ứng lần lượt la


A.19,20 vs 0,87 B.19,20 vs 0,51 C. 18,56 vs 0,87 D 18,56 vs 0,51


thanks :)) :D
 
A

acidnitric_hno3

Bài 1:Đốt cháy 6,72 gam bột Fe trong không khí dư được m gam hỗn hợp X gôm FeO, Fe3O4,Fe2O3.Để hoà tan X cần dùng vừa hết 244ml dung dịch chứa HNO3 2M thu được V lít khí NO2 ( Sản phẩm khử duy nhất đo ở đktc) .Giá trị của m,V lần lượt là
A.8,4 va 3.360 B. 8,4 và 5,72 C.10,08 và 3,360 D.10,08 và 5,712


Bai2:Hoà tan hoàn toàn 25,6 gam chất rằn X gồm Fe,FeS2,FeS va S bằng dung dịch HNO3 dư, đktc ra V lít khí NO duy nhất (đktc) va dung dịch Y. Thêm Ba(OH)2 dư vào Y thu được 126,25 gam kết tủa.Giá trị của V là
A 17,92 B.19,04 C 26,64 D, 27,58


Bài 3: Cho hỗn hợp X gồm FeO,Fe2O3,Fe3O4 với số mol bằng nhau.lấy a gam X cho phản ứng voi CO nung nóng sau phản ứng trong bình còn lại 16,8 lít hỗn hợp rắn y.hoà tan hoàn toàn Y trong H2SO4 đặc, nóng thu được 3,36 lít khí SÒ duy nhất (đktc).Giá trị cua a va số mol H2SO4 đã phản ứng lần lượt la


A.19,20 vs 0,87 B.19,20 vs 0,51 C. 18,56 vs 0,87 D 18,56 vs 0,51
Bài 1$nFe = 0,12 => nFe(NO_3)_3 =0,12 => nNO_3^- = 0,36 => nNO_2 = 0,128mol=> V=2,8672l$...không có đáp án:( (Bạn xem lại chỗ 244ml được ko?)
Nhưng tôi có thể giúp bạn khoanh luôn đ/a bài này như sau
SD CT kinh nghiệm $ mFe = 0,7.m + 5,6. \frac{V}{22,4}. ne$ => Thử đ/a= > A
Bài 2:
$nFe = x; nS = y$
Có HPT 56x + 32 y = 25,6; 233y + 107x = 126,25=>x = 0,2 ;y=0,45
Bảo toàn mol e => nNO = 1,1=>V =24,64
Bài 3: Vì số mol bằng nhau = x
=> nFe = 6x; nO =8x
16,8g hh rắn Y.
dùng CT KN trên => mFe = 13,44g=> nFe = 0,24=> x = 0,04mol
=> a = 56.6.0,04 + 16.8.0,04 =18,56
Có $nH_2SO_4 = \frac{0,24.3}{2} + 0,15 =0,51mol$ =>D


 
Top Bottom