hot hot hot hot. hot lắm các bạn ơi.hehe (4/4/08)(sohe_hund)

S

sohe

Re: có bài mới (4/4/08)

sohe said:
Tìm m để hệ sau :

[tex] 2m.sin(x+y)- 4.cos^2(x+y)[/tex]+ [tex](m+1)^2[/tex] <13

[tex]x^2[/tex]+ [tex](m^2+1).y^2>2.xy+ m+1[/tex]

có nghiệm với mọi x,y thuộc R


ec ec. ko ai chiu lam vay ta?
:(( :(( :(( :(( :(( :(( :(( :(( :(( :(( :(( :(( :(( :(( :(( :(( :(( :((
 
K

kachia_17

Bài này điều kiện cần và đủ, hok bit cóa ra hok nữa , chờ chút xem lại đã.
 
S

sohe

Re: có bài mới (4/4/08)

sohe said:
Tìm m để hệ sau :

[tex] 2m.sin(x+y)- 4.cos^2(x+y)[/tex]+ [tex](m+1)^2[/tex] <13

[tex]x^2[/tex]+ [tex](m^2+1).y^2>2.xy+ m+1[/tex]

có nghiệm với mọi x,y thuộc R

hì bài này sohe tìm ra nghiệm lâu roài nhưng mún so kết quả với các bạn nhưng hình như chẳng có ai hứng thú với nó.
hic chắc mọi người quá bận với việc học và ôn nhỉ???
hì kết quả bài này tớ đã so với cậu bạn cùng lớp ko biết đúng hay sai nhưng ít nhất 2 đứa kết quả cũng giống nhau
còn thầy thì chưa cho kết quả . hic chán phèo. chắc thầy quên mất tiêu roài. bùn
vậy chỉ còn cách chờ các bạn thôi
cùng làm nhé :) :) :) :)
 
K

kachia_17

Re: có bài mới (4/4/08)

sohe said:
sohe said:
Tìm m để hệ sau :

[tex] 2m.sin(x+y)- 4.cos^2(x+y)[/tex]+ [tex](m+1)^2[/tex] <13

[tex]x^2[/tex]+ [tex](m^2+1).y^2>2.xy+ m+1[/tex]

có nghiệm với mọi x,y thuộc R

hì bài này sohe tìm ra nghiệm lâu roài nhưng mún so kết quả với các bạn nhưng hình như chẳng có ai hứng thú với nó.
hic chắc mọi người quá bận với việc học và ôn nhỉ???
hì kết quả bài này tớ đã so với cậu bạn cùng lớp ko biết đúng hay sai nhưng ít nhất 2 đứa kết quả cũng giống nhau
còn thầy thì chưa cho kết quả . hic chán phèo. chắc thầy quên mất tiêu roài. bùn
vậy chỉ còn cách chờ các bạn thôi
cùng làm nhé :) :) :) :)
Cóa kết quả ùi đây [tex]m \in (-2 \sqrt{3};-1)[/tex]
Nếu cần thì tớ post cách giải lên choa :p
 
K

kachia_17

Re: hot hot hot hot. hot lắm các bạn ơi.hehe (4/4/08)(

sohe said:
Tìm m để hệ sau :

[tex] 2m.sin(x+y)- 4.cos^2(x+y)[/tex]+ [tex](m+1)^2[/tex] <13

[tex]x^2[/tex]+ [tex](m^2+1).y^2>2.xy+ m+1[/tex]

có nghiệm với mọi x,y thuộc R :D
Thôi tớ post cách giải lên cho nha :D
[tex]\lef{\begin{2m.Sin(x+y)-4Cos^{2}(x+y) + (m+1)^{2} <13 }\\{x^2+ (m^2 +1).y^2>2.xy+m+1}[/tex][tex]\leftrightarrow \ \lef{\begin{2mSin(x+y)- 4+4 Sin^{2}(x+y) + m^{2}+1<13}\\{(x-y)^{2}+m^{2}y^{2}>m+1[/tex][tex]\leftrightarrow \ \lef{\begin{4Sin^{2}(x+y)+2mSin(x+y)+m^{2}-16<0}\\{0>m+1}[/tex]

Đặt [tex]Sin(x+y)=t \rightarrow \ t \in [-1;1][/tex]

[tex]\rightarrow \ \lef{\begin{4t^{2}+2mt+m^{2}-16<0}\\{m<-1}[/tex]

Xét hàm số f(x)=[tex]4t^{2}+2mt+m^{2} -16[/tex] trên [-1;1]

Có f'(x)=8t+2m

f'(x)=0[tex] \leftrightarrow \ t=-\frac{m}{4}[/tex]

Lại có [tex]\lef{\begin{f(-1)=5m^{2}-2m-16}\\{f(1)=m^{2} +2m -12}\\{f(-\frac{m} {4})=\frac{7m^{2}}{4} -16}[/tex]

thoi, bận òi, hum nào làm nốt nha :D , gõ mỏi cả tay :D :D
 
K

kachia_17

Ai giảnh thì giải nốt cái này hộ đi nha, xét các hiệu
f(0)-f(1) và f(-1)-f(1)>>>> f(1)max>>> đáp số đó
bb
 
K

kachia_17

Re: hot hot hot hot. hot lắm các bạn ơi.hehe (4/4/08)(

kachia_17 said:
sohe said:
Tìm m để hệ sau :

[tex] 2m.sin(x+y)- 4.cos^2(x+y)[/tex]+ [tex](m+1)^2[/tex] <13

[tex]x^2[/tex]+ [tex](m^2+1).y^2>2.xy+ m+1[/tex]

có nghiệm với mọi x,y thuộc R :D
Thôi tớ post cách giải lên cho nha :D
[tex]\lef{\begin{2m.Sin(x+y)-4Cos^{2}(x+y) + (m+1)^{2} <13 }\\{x^2+ (m^2 +1).y^2>2.xy+m+1}[/tex][tex]\leftrightarrow \ \lef{\begin{2mSin(x+y)- 4+4 Sin^{2}(x+y) +(m+1)^{2}<13}\\{(x-y)^{2}+m^{2}y^{2}>m+1[/tex][tex]\leftrightarrow \ \lef{\begin{4Sin^{2}(x+y)+2mSin(x+y)+(m+1)^{2}-17<0}\\{0>m+1}[/tex]

Đặt [tex]Sin(x+y)=t \rightarrow \ t \in [-1;1][/tex]

[tex]\rightarrow \[/tex](*) [tex]\lef{\begin{4t^{2}+2mt+(m+1)^{2}-17<0}\\{m<-1}[/tex]

Xét hàm số f(x)=[tex]4t^{2}+2mt+(m+1)^{2} -17[/tex] trên [-1;1]

Có f'(x)=8t+2m

f'(x)=0[tex] \leftrightarrow \ t=-\frac{m}{4}[/tex]

Lại có [tex]\lef{\begin{f(-1)=m^{2}-12}\\{f(1)=m^{2} +4m -12}\\{f(-\frac{m} {4})=\frac{3m^{2}}{4}+2m -16}[/tex]
[tex]\rightarrow \lef{\begin{f(-1)-f(1)=-4m>0}\\{f(-1)-f(-\frac{m}{4})=\frac{m^2}{4}-2m+4=(\frac{m}{2}-2)^2>0}[/tex] (Do m<-1)
Nên ,trên[-1;1] có: Max f(x)=f(-1)=[tex]m^2[/tex]-12
Vậy, để hệ đã cho có nghiệm với mọi [tex]x,y\in R[/tex] thì : (*)[tex] \Leftrightarrow \ \lef{\begin{m^2 -12<0}\\{m<-1}[/tex][tex] \Leftrightarrow \ -2\sqrt{3}<m<-1[/tex]
Vậy [tex]m\in (-2\sqrt{3};-1)[/tex]
Xong ùi nha :D , post đến nhìu :p, cái cách trên kia nhầm chút nha,cách này đúng ùi đóa :D
 
Top Bottom