Vật lí HOT:Bộ Đề trắc nghiệm_ Vật lý dao động đh _đề 5

L

levis

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

HOT:Bộ Đề trắc nghiệm_ Vật lý dao động đh _?

Câu hỏi 1:

Một con lắc đồng hồ chạy đúng trên mặt đất, có chu kỳ T = 2s. Đưa đồng hồ lên đỉnh một ngọn núi cao 800m thì trong mỗi ngày nó chạy nhanh hơn hay chậm hơn bao nhiêu? Cho biết bán kính Trái Đất R = 6400km, và con lắc được chế tạo sao cho nhiệt độ không ảnh hưởng đến chu kỳ.
A. Nhanh 10,8s
B. Chậm 10,8s
C. Nhanh 5,4s
D. Chậm 5,4s
E. Nhanh 2,7s
A. B. C. D. E.

Câu hỏi 2:

Một con lắc đơn có chu kỳ T = 2,4s khi ở trên mặt đất. Hỏi chu kỳ con lắc sẽ bằng bao nhiêu khi đem lên mặt trăng, biết rằng khối lượng trái đất lớn hơn khối lượng mặt trăng 81 lần, và bán kính trái đất lớn hơn bán kính mặt trăng 3,7 lần. Xem như ảnh hưởng của nhiệt độ không đáng kể.
A. T' = 1,0s
B. T' = 2,0s
C. T' = 2,4s
D. T' = 4,8s
E. T' = 5,8s

A. B. C. D. E.

Câu hỏi 3:

Hai con lắc đơn có chu kỳ T1 = 2,0s và T2 = 3,0s. Tính chu kỳ con lắc đơn có độ dài bằng tổng độ dài bằng tổng chiều dài hai con lắc nói trên.
A. T = 2,5s
B. T = 3,6s
C. T = 4,0s
D. T = 5,0s
E. T = 6,0s

A. B. C. D. E.

Câu hỏi 4:

Người ta đưa một con lắc đơn từ mặt đất lên một nơi có độ cao 5km. Hỏi độ dài của nó phải thay đổi thế nào để chu kỳ dao động không thay đổi.
A. l' = 0,997l
B. l' = 0,998l
C. l' = 0,999l
D. l' = 1,001l
E. l' = 1,002l

A. B. C. D. E.

Câu hỏi 5:
imag118218.jpg


A. B. C. D. E.

Câu hỏi 6:

Một đồng hồ con lắc đếm giây (T = 2s) mỗi ngày chạy nhanh 120s. Hỏi chiều dài con lắc phải được điều chỉnh như thế nào để đồng hồ chạy đúng.
A. Tăng 0,3%
B. Giảm 0,3%
C. Tăng 0,2%
D. Giảm 0,2%
E. Tăng 0,1%
A. B. C. D. E.

Câu hỏi 7:

Một con lắc đơn chu kỳ T = 2s khi treo vào một thang máy đứng yên. Tính chu kỳ T' của con lắc khi thang máy đi lên nhanh dần đều với gia tốc 0,1m/s2. Cho g = 10m/s2.
A. 2,10s
B. 2,02s
C. 2,01s
D. 1,99s
E. 1,87S

A. B. C. D. E.

Câu hỏi 8:

Một con lắc đơn có chu kỳ T = 2s khi đặt trong chân không. Quả lắc làm bằng một hợp kim khối lượng riêng D = 8,67g/cm3. Tính chu kỳ T' của con lắc khi đặt con lắc trong không khí; sức cản của không khí xem như không đáng kể, quả lắc chịu tác dụng của sức đẩy Archimède, khối lượng riêng của không khí là d = 1,3g/lít.
A. T' = 2,00024s
B. T' = 2,00015s
C. T' = 1,99993s
D. T' = 1,99985s
E. T' = 1,99978s

A. B. C. D. E.

Câu hỏi 9:

Một con lắc đơn có chu kỳ T = 1s trong vùng không có điện trường, quả lắc có khối lượng m = 10g bằng kim loại mang điện tích q = 10-5C. Con lắc được đem treo trong điện trường đều giữa hai bản kim loại phẳng song song mang điện tích trái dấu , đặt thẳng đứng, hiệu điện thế giữa hai bản bằng 400V. Kích thước các bản kim loại rất lớn so với khoảng cách d = 10cm gữa chúng. Gọi α là góc hợp bởi con lắc với mặt phẳng thẳng đứng khi con lắc ở vị trí cân bằng. hãy xác định α:
A. α = 26034'
B. α = 21048'
C. α = 16042'
D. α = 11019'
E. α = 5043'

A. B. C. D. E.

Câu hỏi 10:

Một con lắc đơn có chu kỳ T = 1s trong vùng không có điện trường, quả lắc có khối lượng m = 10g bằng kim loại mang điện tích q = 10-5C. Con lắc được đem treo trong điện trường đều giữa hai bản kim loại phẳng song song mang điện tích trái dấu , đặt thẳng đứng, hiệu điện thế giữa hai bản bằng 400V. Kích thước các bản kim loại rất lớn so với khoảng cách d = 10cm gữa chúng. Tìm chu kì co lắc khi dao động trong điện trường giữa hai bản kim loại.
A. 0,964
B. 0,928s
C. 0,631s
D. 0,580s
E. 0,646s

A. B. C. D. E.
 
N

nguyenlan11a1bn291191

Câu 1: B. Chậm 10,8s
Câu 2: E. T'=5,8s
Câu 3: B. T=3,6s
Câu 4: C. I'=0,999I
Câu 5: Không đáp án nào đúng ??? Ra T'=1,98s
Câu 6: D. Giảm 0,2%
Câu 7: D.1,99s
Câu 8: Không có đáp án nào ??? T' =2,00019s
Câu 9: B. a= 21048
Câu 10: B. 0,928s
Ai so hộ em kết quả cái ạ...
 
N

nguyenlan11a1bn291191

Câu 5:
Ta có : P' = P+F ----> g' = g +[tex]\frac{F}{m}[/tex]
Lại có:
[tex]\frac{T'}{T}[/tex] =[tex]\frac{g}{g+ \frac{qE}{m}[/tex]= (1+[tex]\frac{qE}{mg}[/tex])^-1=1 - [tex]\frac{qE}{mg}[/tex]

----> T'= T(1 - [tex]\frac{qE}{mg}[/tex]) = 1,96s

@: em xin lỗi nhưng em xin sửa lại bài này ạ
 
N

nguyenlan11a1bn291191

Câu 8:
P'= P- F ----->g' = g - [tex]\frac{Fa}{m}[/tex] = g - [tex]\frac{dgV}{Dv}[/tex] = g( 1- [tex]\frac{d^2}{D})[/tex]

-----> [tex]\frac{T'}{T}[/tex] = [tex]\sqrt{\frac{g}{g'}[/tex] = [tex]\sqrt{\frac{1}{ 1 - \frac{d^2}{D}[/tex] = (1 - [tex]\frac{d^2}{D}[/tex])^[tex]\frac{-1}{2}[/tex] = 1 + [tex]\frac{d^2}{2D}[/tex]

----> T' = ( 1 + [tex]\frac{1,3^2}{2. 8670}[/tex]).T = 2,00019 s
 
L

levis

dcâu 8 em làm sai rồi,
sai ở chỗ [tex]g' =g(1-\frac{d}{D})[/tex] chứ
đến lúc sau thì [tex] T'=T sqrt{ \frac{g}{g(1- \frac{d}{D}) } }[/tex]
em thay vào xem có đúng là 2,0000149959 không.

câu 5 lỗi tương tự
 
N

nguyenlan11a1bn291191

Mà câu 4 em làm nhầm vì trót lỡ tay ấn máy tính là R=86400 , xin sửa lại đáp án là B. I' = 0,998I
@: Anh levis cho em hỏi là em còn sai câu nào nữa ko ạ????
 
S

soosdden

To nguyenlan : câu 6 phải tăng chứ nhỉ?
câu 10 hình như A mới đúng

To levis : ở câu 9 chữa lại mấy cái đáp án cho nó thành dấu Độ đi ,để số " 0 " thế kia dễ bị nhầm cả cái dãy số đấy là phút :D
 
N

nguyenlan11a1bn291191

công nhận câu 10 là sai sót quá nặng nề....quả này thì chắc báo động khẩn về khả năng thi trắc nghiệm rồi....
Còn câu số 6 thì cũng nhầm do không để ý tới câu hỏi là "để đồng hồ chạy đúng".
Em đã nhận ra những lỗi sai của mình.( Khả năng thi trắc nghiệm quá yếu!)
 
L

levis

cứ nghĩ tiếp đi.anh nói ra lại ko ai có hứng làm tiếp.em nên kt các phép biến đổi của mình xem có sai sót ko
 
N

nguoibatdau

dantocmeo said:
Câu 6 làm thế nào vậy
câu 6 làm như sau vì đồng hồ chạy nhanh hơn nên chứng tỏ ta cần phải tăng chiều dài cuẩ dây để tăng chu kì
ta có gọi T1 là chu kì đúng T2 là chu kì sau đó(T2<T1 vì đồng hồ chạy nhanh mà) trong 1 ngày đêm chạy sai 120s nên trong 1s thì đồng hồ đó chạy sai 1/720s
vậy (T2-T1)/T2=-1/720 suy ra T1/T2=721/720 nên l1/l2=1.002779
nên cần tăng 0.3%
 

nh0xv0d0j

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng chín 2014
1
0
16
Câu 1 ai giải ra cho mình nhìn được không? Mình ko biết làm QAQ làm ơn cứu rỗi một đứa mọt ban D ~T_T~
 
Top Bottom