L
levis
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
HOT:Bộ Đề trắc nghiệm_ Vật lý dao động đh _?
Câu hỏi 1:
A. B. C. D. E.
Câu hỏi 2:
Cho một vật nặng M, khối lượng m = 1 kg treo vào một lò xo thẳng đứng có độ cứng k = 400 N/m. Gọi Ox là trục tọa độ có phương trùng với phương giao động của M, và có chiều hướng lên trên, điểm gốc O trùng với vị trí cân bằng. Khi M dao động tự do với biên độ 5 cm, tính động năng Ed1 và Ed2 của quả cầu khi nó đi ngang qua vị trí x1 = 3 cm và x2 = -3 cm.
A. Ed1 = 0,18J và Ed2 = - 0,18 J.
B. Ed1 = 0,18J và Ed2 = 0,18 J.
C. Ed1 = 0,32J và Ed2 = - 0,32 J.
D. Ed1 = 0,32J và Ed2 = - 0,32 J.
E. Ed1 = 0,64J và Ed2 = - 0,64 J.
A. B. C. D. E.
Câu hỏi 3:
Cho một vật hình trụ, khối lượng m = 400g, diện tích đáy S = 50 m2, nổi trong nước, trục hình trụ có phương thẳng đứng. Ấn hình trụ chìm vào nước sao cho vật bị lệch khỏi vị trí cân bằng một đoạn x theo phương thẳng đứng rồi thả ra. Tính chu kỳ dao động điều hòa của khối gỗ.
A. T = 1,6 s
B. T = 1,2 s
C. T = 0,80 s
D. T = 0,56 s
E. T = 0,40 s
A. B. C. D. E.
Câu hỏi 4:
Câu hỏi 5:
Một vật M dao động điều hòa dọc theo trục Ox. Chuyển động của vật được biểu thị bằng phương trình x = 5 cos(2πt + 2)m. Tìm độ dài cực đại của M so với vị trí cân bằng.
A. 2m
B. 5m
C. 10m
D. 12m
E. 5πm
A. B. C. D. E.
Câu hỏi 6:
Mộy vật M dao động điều hòa có phương trình tọa độ theo thời gian là x = 5 cos (10t + 2) m. Tìm vận tốc vào thời điểm t.
A. 5sin (10t + 2) m/s
B. 5cos(10t + 2) m/s
C. -10sin(10t + 2) m/s
D. -50sin(10t + 2) m/s
E. 50cos(10t + 2) m/s
A. B. C. D. E.
Câu hỏi 7:
Khi lấy ngón tay đâm nhẹ vào một bể nước, bạn thấy nước trong bể tạo nên những sóng dao động tuần hoàn. Nếu vị trí cao nhất của nước ở bên trên vị trí cân bằng là 5mm, và vị trí này xuất hiện cứ sau mỗi giây, tìm phương trình biểu diễn dao động của nước:
A. y = 5 cos (2πt + π) mm
B. y = 5 cos (2πt) mm
C. 5 sin (2πt) mm
D. 5 sin (2πt + π) m
E. Tất cả các câu trên đều đúng
A. B. C. D. E.
Câu hỏi 8:
Một vật có khối lượng m = 1kg được treo vào đầu một lò xo có độ cứng k = 10 N/m, dao động với độ dời tối đa so với vị trí cân bằng là 2m. Tìm vận tốc cực đại của vật.
A. 1 m/s
B. 4,5 m/s
C. 6,3 m/s
D. 10 m/s
E. 20 m/s
A. B. C. D. E.
Câu hỏi 9:
Khi một vật dao động điều hòa doc theo trục x theo phương trình x = 5 cos (2t)m, hãy xác định vào thời điểm nào thì tổng năng của vật cực đại.
A. t = 0
B. t = π/4
C. t = π/2
D. t = π
E. Tổng năng không thay đổi
A. B. C. D. E.
Câu hỏi 10:
Một lò xo khi chưa treo vật gì vào thì có chhiều dài bằng 10 cm; Sau khi treo một vật có khối lượng m = 1 kg, lò xo dài 20 cm. Khối lượng lò xo xem như không đáng kể, g = 9,8 m/s2. Tìm độ cứng k của lò xo.
A. 9,8 N/m
B. 10 N/m
C. 49 N/m
D. 98 N/m
E. 196 N/m
A. B. C. D. E.
Câu hỏi 1:
A. B. C. D. E.
Câu hỏi 2:
Cho một vật nặng M, khối lượng m = 1 kg treo vào một lò xo thẳng đứng có độ cứng k = 400 N/m. Gọi Ox là trục tọa độ có phương trùng với phương giao động của M, và có chiều hướng lên trên, điểm gốc O trùng với vị trí cân bằng. Khi M dao động tự do với biên độ 5 cm, tính động năng Ed1 và Ed2 của quả cầu khi nó đi ngang qua vị trí x1 = 3 cm và x2 = -3 cm.
A. Ed1 = 0,18J và Ed2 = - 0,18 J.
B. Ed1 = 0,18J và Ed2 = 0,18 J.
C. Ed1 = 0,32J và Ed2 = - 0,32 J.
D. Ed1 = 0,32J và Ed2 = - 0,32 J.
E. Ed1 = 0,64J và Ed2 = - 0,64 J.
A. B. C. D. E.
Câu hỏi 3:
Cho một vật hình trụ, khối lượng m = 400g, diện tích đáy S = 50 m2, nổi trong nước, trục hình trụ có phương thẳng đứng. Ấn hình trụ chìm vào nước sao cho vật bị lệch khỏi vị trí cân bằng một đoạn x theo phương thẳng đứng rồi thả ra. Tính chu kỳ dao động điều hòa của khối gỗ.
A. T = 1,6 s
B. T = 1,2 s
C. T = 0,80 s
D. T = 0,56 s
E. T = 0,40 s
A. B. C. D. E.
Câu hỏi 4:
Câu hỏi 5:
Một vật M dao động điều hòa dọc theo trục Ox. Chuyển động của vật được biểu thị bằng phương trình x = 5 cos(2πt + 2)m. Tìm độ dài cực đại của M so với vị trí cân bằng.
A. 2m
B. 5m
C. 10m
D. 12m
E. 5πm
A. B. C. D. E.
Câu hỏi 6:
Mộy vật M dao động điều hòa có phương trình tọa độ theo thời gian là x = 5 cos (10t + 2) m. Tìm vận tốc vào thời điểm t.
A. 5sin (10t + 2) m/s
B. 5cos(10t + 2) m/s
C. -10sin(10t + 2) m/s
D. -50sin(10t + 2) m/s
E. 50cos(10t + 2) m/s
A. B. C. D. E.
Câu hỏi 7:
Khi lấy ngón tay đâm nhẹ vào một bể nước, bạn thấy nước trong bể tạo nên những sóng dao động tuần hoàn. Nếu vị trí cao nhất của nước ở bên trên vị trí cân bằng là 5mm, và vị trí này xuất hiện cứ sau mỗi giây, tìm phương trình biểu diễn dao động của nước:
A. y = 5 cos (2πt + π) mm
B. y = 5 cos (2πt) mm
C. 5 sin (2πt) mm
D. 5 sin (2πt + π) m
E. Tất cả các câu trên đều đúng
A. B. C. D. E.
Câu hỏi 8:
Một vật có khối lượng m = 1kg được treo vào đầu một lò xo có độ cứng k = 10 N/m, dao động với độ dời tối đa so với vị trí cân bằng là 2m. Tìm vận tốc cực đại của vật.
A. 1 m/s
B. 4,5 m/s
C. 6,3 m/s
D. 10 m/s
E. 20 m/s
A. B. C. D. E.
Câu hỏi 9:
Khi một vật dao động điều hòa doc theo trục x theo phương trình x = 5 cos (2t)m, hãy xác định vào thời điểm nào thì tổng năng của vật cực đại.
A. t = 0
B. t = π/4
C. t = π/2
D. t = π
E. Tổng năng không thay đổi
A. B. C. D. E.
Câu hỏi 10:
Một lò xo khi chưa treo vật gì vào thì có chhiều dài bằng 10 cm; Sau khi treo một vật có khối lượng m = 1 kg, lò xo dài 20 cm. Khối lượng lò xo xem như không đáng kể, g = 9,8 m/s2. Tìm độ cứng k của lò xo.
A. 9,8 N/m
B. 10 N/m
C. 49 N/m
D. 98 N/m
E. 196 N/m
A. B. C. D. E.