[HOT] Bài toán nhị thức Niu tơn

T

thatlahaytlhp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giải giúp mình bài này nha :
Cho (x-2)^100 = A0 +A1.x+A2.x^2+ A3.x^3+...+A100.x^100
Tính tổng S= A1+2A2+3A3+...+100.A100
A một, A hai , A ba là các hệ số các bạn àh.
Giải giúp mình nha, rất cảm ơn :):):)
---------------------------------------------------------------------------------------------------
Thay vì chữ HOT làm ơn thay hộ mình chữ [Toán 11] vào nhé.
 
Last edited by a moderator:
T

tuyn

Mọi người giải giúp mình bài này nha :
Cho (x-2)^100 = A0 +A1.x+A2.x^2+ A3.x^3+...+A100.x^100
Tính tổng S= A1+2A2+3A3+...+100.A100
A một, A hai , A ba là các hệ số các bạn àh.
Giải giúp mình nha, rất cảm ơn :):):)
[TEX](x-2)^{100} = A_0 +A_1.x+A_2.x^2+ A_3.x^3+...+A_{100}.x^{100}[/TEX]
Lấy đạo hàm 2 vế ta được:
[TEX]100(x-2)^{99}=A_1+2A_2x+3A_3x^3+...+100A_{100}x^{99}(1)[/TEX]
Thay x=1 vào (1) ta được:
[TEX]S=-100[/TEX]
 
T

thatlahaytlhp

Đã giải được và bằng cách khác. Giờ em mới học đến đây sao hiểu được đạo hàm :D
 
Top Bottom