[HOT] _Tìm điều kiện của 1 hàm số_

T

thatlahaytlhp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình đang cần gấp giải hộ dạng này, chiều này 4h phải nộp mong mọi người giúp :-SS
ĐỀ Bài:
Tìm m để phương trình sau có nghiệm:
a/ cos^2 x+sinx +m=0
b/ sin^2 x +msinx+ 1=0
c/ Tìm m để phương trình cos^2 2x - sin 2x + m = 0 có nghiệm x thuộc đoạn 0--> pi/4
Rất cảm ơn mọi người đã đọc và giúp mình
 
Q

quocoanh12345

Mình đang cần gấp giải hộ dạng này, chiều này 4h phải nộp mong mọi người giúp :-SS
ĐỀ Bài:
Tìm m để phương trình sau có nghiệm:
a/ cos^2 x+sinx +m=0
b/ sin^2 x +msinx+ 1=0
c/ Tìm m để phương trình cos^2 2x - sin 2x + m = 0 có nghiệm x thuộc đoạn 0--> pi/4
Rất cảm ơn mọi người đã đọc và giúp mình


Bài a thôi nhé, các bài khác bạn làm tương tự ;)

Định hướng: đưa về bậc 2 theo sinx với điều kiện tồn tại sin x
Giải:

[TEX](pt) \leftrightarrow -sin^2x+sinx+m+1=0[/TEX]
[TEX]\leftrightarrow -t^2+t+1=-m (-1\leq t \leq 1)[/TEX]
Bây giờ đã trở thành dạng pt bậc 2 quen thuộc. Có lẽ bạn tự giải được tiếp:
[TEX]\Rightarrow 1\geq m\geq -1 [/TEX] thì pt có nghiệm sinx thoả :M_nhoc2_29:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom