Hot 100 độ ( Toán )

H

hello114day

Last edited by a moderator:
P

pedung94

tui biết rồi... cái này là bội của 37


hehe đơn giản nhể?? hem bít đúng ko nghen
 
Last edited by a moderator:
R

rooney_cool

HIA HẾT CHO 37

BÀI TOÁN Ðối vói số nguyên tố lón hon nhu số 37. Việc tính nhẩm có phần khó khãn hon. Tuy nhiên, bạn vẫn áp dụng ðuọc Qui tắc này ðể nhận biết dấu hiệu của chia hết cho 37.

Bạn hãy làm một ví dụ sau ðây:

" Số N = 456461016288373591 chia cho 37 có số du R bằng bao nhiêu?"

Chia N thành nhóm 3 chũ số:

456. 461. 016. 288. 373. 591. [6 nhóm số - chẳn]

1. S1 = 4 + 4 + 0 + 2 + 3 + 5 = 18.

>> 180 = [4 x 37] + 32. >> R1 = 32.

2. S2 = [R1]32 + 5 + 6 + 1 + 8 + 7 + 9 = 68.

>> 68 - 37 = 31. >> 310 = [8 x 37] + 14. >> R2 = 14.

3. S3 = [R2]14 + 6 + 1 + 6 + 8 + 3 + 1 = 39.

S3 = 39 [không chia hết cho 37] >> kết luận:

Số N cho trên ðây không chia hết cho 37.

Ðể tính chính xác số du R của phép chia [N : 37]

Bạn cần thục hiện thêm một buóc nũa:

S3 = 39. >> 39 - 37 = 2. >> R3 = 2.

Số du R3 = 2. chính là số du của N = 456461016288373591 chia cho 37.


~~~~~~~> Copy trên mạng =))
 
Top Bottom