Hóa Hộp xốp đựng thức ăn có thật sự an toàn ?

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:rongcon12 Hello mọi người, Linh lại quay trở lại rồi :3 :rongcon27

Hằng ngày, chúng ta vẫn thường dùng hộp xốp để đựng thức ăn nhanh (ăn chống đói) sau mỗi giờ làm, giờ học căng thẳng nhỉ? Có bao giờ bạn đặt ra câu hỏi: "Hộp xốp này có thật sự an toàn cho sức khỏe chúng ta không?" :rongcon10

Hôm nay Linh cùng các bạn sẽ trả lời câu hỏi ấy... Đi thôi nào :rongcon35
______________________________________________
Tại nhiều hàng quán, dễ thấy các loại hộp xốp thường được dùng để đựng thức ăn cho khách mang về. Vì giá thành rất rẻ, nhẹ, tiện lợi, dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên việc sử dụng hộp xốp để đựng thực phẩm ẩn chứa rất nhiều nguy cơ tổn hại sức khỏe.

- Bộ Y tế cho biết, hộp xốp đang lưu hành chủ yếu trên thị trường được sản xuất từ polystyrene, trọng lượng siêu nhẹ vì không khí chiếm 95%, polystyrene chỉ chiếm 5%. Mặc dù được xem là vật liệu an toàn nhưng vẫn có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

- Một số phụ gia trong nhựa sẽ bắt đầu hòa tan vào thực phẩm ở nhiệt độ 70 - 80°C. Nếu là loại kém chất lượng, người dùng có thể bị nhiễm chì, cadimi,... , hộp xốp còn có thể chứa chất dioctin phatalat, dẫn đến vô sinh; còn bé gái có nguy cơ dậy thì sớm. Nếu đồ ăn trong hộp xốp còn nóng, nó có thể giải phóng các chất styrene và ethylbenzene, hoặc đồ ăn mang tính axit, nhiều dầu mỡ cũng có thể phơi nhiễm các chất độc hại có trong hộp xốp.

[tex]\rightarrow[/tex] Vì vậy, chỉ nên dùng hộp xốp để đựng đồ ăn nguội hoặc có nhiệt độ dưới 70°C, không dùng để chứa các loại đồ ăn nóng, có nhiều mỡ hay nước sôi. Tốt hơn nữa, hãy tập dần thói quen sử dụng hộp thủy tinh, gốm sứ, inox để đựng thực phẩm, góp phần giữ an toàn cho chính bản thân và bảo vệ môi trường xanh sạch


Tóm tắt bằng hình ảnh:
146247241_256857019168178_4704908253829045011_o.jpg



Chú thích :

1. Polystyrene (PS) là một vật liệu nhựa được sử dụng rộng rãi trong các sp tiêu dùng. PS dưới dạng nhựa cứng được sử dụng nhiều trong các sp cần độ trong suốt, ví dụ như bao bì thực phẩm và dụng cụ phòng thí nghiệm. Khi được pha trộn màu, phụ gia hay với các loại nhựa khác, PS có thể được dùng làm đồ dùng, thiết bị điện tử, các bộ phận xe hơi, đồ chơi, chậu và dụng cụ làm vườn và trong nhiều ứng dụng khác nữa.

2-03.png


[tex]\rightarrow[/tex] Được chứng nhận an toàn bởi FDA và EFSA
[tex]\rightarrow[/tex] Vệ sinh phòng dịch là lý do ưu tiên để sử dụng đồ dùng một lần

2. Cadimi : là một kim loại chuyển tiếp tương đối hiếm, mềm, màu trắng ánh xanh và có độc tính, cadimi tồn tại trong các quặng kẽm và được sử dụng chủ yếu trong các loại pin.

3. Dioctin phatalat : là một chất lỏng khan, trong suốt, gần như không màu, có mùi khó nhận biết được, tan trong các loại dung môi hữu cơ thông thường, có thể trộn lẫn và tương hợp với các chất hoá dẻo đơn phân tử thường được dùng trong PVC.

Chất DOP (dioctin phatalat) giống như hormon nữ, vì thế rất có hại cho nam giới và trẻ em khi cơ quan sinh dục chưa hoàn chỉnh. Nếu bị nhiễm chất này lâu dài, các bé trai có thể bị nữ tính hóa, vô sinh nam, còn trẻ em nữ có nguy cơ dậy thì quá sớm.

______________________________________________

Giờ thì ... hẹn và gặp lại các bạn ! :rongcon29
 
Top Bottom