Toán 10 Hợp và giao

kimyen65

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
222
47
41
Bắc Ninh
Du học sinh
  • Like
Reactions: quynhphamdq

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
Khi nào ta dùng giao khi nào ta dùng hợp. Vì sao khi giải hệ phương trình thì ta giải ra hai ví dụ (âm vô cực;3] và (2/3; duuwowg vô cực). Ta dùng giao
Mình nghĩ bạn đang hỏi trường hợp ra hoặc x thuộc nửa khoảng [TEX](-\infty ;3][/TEX] hoặc x thuộc khoảng[TEX] (\frac{2}{3};+\infty )[/TEX]
khi đó với các x thuộc 2 khoảng trên thì đều thỏa mãn hệ phương trình .
Còn ví dụ như hệ phương trình gồm đồng thời 2 pt (1) , (2)
Biến đổi tương đương ra đồng thời [TEX](-\infty ;3][/TEX] và [TEX] (\frac{2}{3};+\infty )[/TEX] khi này ta sẽ lấy giao và lúc này hệ pt vô nghiệm
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom