n là số tự nhiên lớn hơn 1. Chứng minh rằng n^4 +4^ n là hợp số
huubay Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng chín 2017 404 65 74 20 Hải Dương trường học 14 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. n là số tự nhiên lớn hơn 1. Chứng minh rằng n^4 +4^ n là hợp số
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. n là số tự nhiên lớn hơn 1. Chứng minh rằng n^4 +4^ n là hợp số
D diemlinhphuong Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng bảy 2018 387 852 96 Bình Định THCS Phước Sơn 14 Tháng mười 2018 #2 huubay said: n là số tự nhiên lớn hơn 1. Chứng minh rằng n^4 +4^ n là hợp số Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ban có thể tham khảo ở Diễn đàn Toán học đó
huubay said: n là số tự nhiên lớn hơn 1. Chứng minh rằng n^4 +4^ n là hợp số Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ban có thể tham khảo ở Diễn đàn Toán học đó
Nguyễn Kim Ngọc Học sinh Thành viên 1 Tháng bảy 2017 179 38 26 20 Nghệ An PTCS Hồ Tùng Mậu 14 Tháng mười 2018 #3 huubay said: n là số tự nhiên lớn hơn 1. Chứng minh rằng n^4 +4^ n là hợp số Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nếu n=2k thì A chi hết cho 4 và lớn hơn 4 => hợp số Nếu n=2k+1 thì [tex]A=n^4+4^{2k+1}=n^4+4n^2.4^k+4.4^{2k}-(n.2^{k+1})^2=(n^2+n^{2k+1})^2-(n.2^{k+1})^2=(n^2+n^{2k+1}-n.2^{k+1})(n^2+n^{2k+1}+n.2^{k+1})[/tex] có cả 2 vế đều >0 suy ra A là hợp số
huubay said: n là số tự nhiên lớn hơn 1. Chứng minh rằng n^4 +4^ n là hợp số Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nếu n=2k thì A chi hết cho 4 và lớn hơn 4 => hợp số Nếu n=2k+1 thì [tex]A=n^4+4^{2k+1}=n^4+4n^2.4^k+4.4^{2k}-(n.2^{k+1})^2=(n^2+n^{2k+1})^2-(n.2^{k+1})^2=(n^2+n^{2k+1}-n.2^{k+1})(n^2+n^{2k+1}+n.2^{k+1})[/tex] có cả 2 vế đều >0 suy ra A là hợp số